Pháp luật

Người đàn bà lừa lấy vàng của 3 cụ bà lĩnh 5 năm tù

Tâm tiếp cận những người già và nói với họ rằng có nhà hảo tâm muốn tặng quà. Để được bà ta chở đi nhận quà thì nạn nhân phải đưa nữ trang cho Tâm cất giữ.

NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Đánh chết em ruột vì miếng thịt trâu, cắt cổ cha người yêu vì bị ngăn cấm tình cảm / NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Bị đâm chết vì nợ tiền xăm mình, chồng sát hại vợ rồi dùng con làm con tin

Ngày 27/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Đinh Thị Tâm (55 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 5 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là 3 phụ nữ lớn tuổi ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng.

Theo hồ sơ tố tụng, từ năm 1980-2007, Tâm có đến 4 tiền án, tiền sự Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ra tù năm 2012, bị cáo về nhà mở tiệm bách hóa ở đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng.

Lua lay vang cua 3 cu ba, linh 5 nam tu hinh anh 1
Đinh Thị Tâm tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 14/4, Tâm lấy xe máy của con gái chạy đến xã Phú Tân, huyện Châu Thành. Tại đây, bị cáo thấy bà Dương Thị An (88 tuổi) có đeo vàng nên làm quen.

Tâm sau đó tự xưng là cán bộ xã và nói rằng có nhóm Việt kiều muốn cho tiền cụ bà. Tin lời người phụ nữ tỏ ra tốt bụng với mình, bà An lên xe để Tâm chở đi.

Khi đến một ngôi chùa gần UBND xã Phú Tân, Tâm nói cụ bà tháo chiếc nhẫn vàng 24K và đưa 884.000 đồng cho Tâm cất giữ. Để nạn nhân tin tưởng, Tâm nói dối rằng nếu cụ An đeo vàng thì nhà hảo tâm sẽ không cho quà.

Sau đó, cháu ngoại của nạn nhân vô tình phát hiện hành vi có dấu hiệu phạm tội của Tâm nên họ giữ bị cáo lại và báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai đã dùng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt vòng đeo tay và dây chuyền của hai người phụ nữ lớn tuổi ở thị trấn Châu Thành và xã Phú Tâm.

 

Lua lay vang cua 3 cu ba, linh 5 nam tu hinh anh 2
Huyện Châu Thành (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.


Theo news.zing.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm