Pháp luật

Người dân có được gắn còi hụ và đèn nháy lên xe giống cảnh sát giao thông?

Clip về một chiếc xe tư nhân lắp còi hụ như xe ưu tiên, xe của cảnh sát giao thông đi làm nhiệm vụ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao đã đặt ra câu hỏi: Liệu việc này có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì mức phạt sẽ ra sao?

Tài xế xe khách lao xuống đánh nhau khi bị đập vỡ kính / Người phụ nữ dừng xe giữa đường nghe điện thoại không cho ôtô đi qua khiến ai cũng phẫn nộ

- Video chiếc xe Ford Ranger dẫn đoàn tại hành trình Car & Passion 2019 tại Mộc Châu (Sơn La). Nguồn: UB An toàn Giao thông QG.

Có thể bạn quan tâm

Tại Điểm e Khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người Điều khiển xe được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên nhưng không đúng quy định hoặc sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng không còn giá trị sử dụng theo quy định.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, đối với xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên sẽ bị bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, ngoài ra sẽ bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên lắp đặt sử dụng trái quy định và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.
Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC