Pháp luật

Người nước ngoài góp vốn thành lập công ty

Tôi và một người bạn ngoại quốc dự định góp vốn để kinh doanh chung tại Việt Nam. Xin hỏi thủ tục để thành lập công ty TNHH hai thành viên khi có thành viên góp vốn là người nước ngoài được quy định như thế nào?

Nghệ An: Mẹ đẻ bán con 20 ngày tuổi với giá 40 triệu, huyện miền núi rúng động / Vụ án lùi xe trên cao tốc: Lái xe Lê Ngọc Hoàng có cần cách ly xã hội?

Bạn đọc có email hoamaibp@XXX gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Tôi và một người bạn ngoại quốc dự định góp vốn để kinh doanh chung tại Việt Nam. Xin hỏi thủ tục để thành lập công ty TNHH hai thành viên khi có thành viên góp vốn là người nước ngoài được quy định như thế nào?
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
Khoản 14 Điều 3 Luật Đầu tư năm 2014 quy định: Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Điều 44 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư (Nghị định 118/2015/NĐ-CP) quy định về thành lập tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài như sau: 1. Nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế thực hiện thủ tục như sau: a) Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; b) Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điểm a Khoản này, nhà đầu tư thực hiện thủ tục thành lập tổ chức kinh tế để triển khai dự án đầu tư và các hoạt động kinh doanh. 2. Hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập tổ chức kinh tế thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc pháp luật khác tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh tế. Cơ quan đăng ký kinh doanh không được yêu cầu nhà đầu tư nộp thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác ngoài hồ sơ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc pháp luật khác tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh tế; không xem xét lại nội dung đã được quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. 3. Vốn điều lệ của tổ chức kinh tế do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện dự án đầu tư không nhất thiết phải bằng vốn đầu tư của dự án đầu tư. Tổ chức kinh tế thành lập theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều này thực hiện góp vốn và huy động các nguồn vốn khác để thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp cá nhân có quốc tịch nước ngoài thành lập doanh nghiệp để kinh doanh thì sẽ thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, sau đó sẽ làm thủ tục thành lập công ty tại Cơ quan theo các quy định đã trích dẫn.
Tư vấn pháp luật.
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: tvpl@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Báo Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng 1005, nhà D, khách sạn Thể thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.


Công ty Luật TNHH YouMe
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm