Pháp luật

Nhờ lấy lại tài khoản Facebook, bị mất hơn 1,1 tỉ đồng

Căn yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để lấy lại tài khoản Facebook. Với thủ đoạn trên, y đã chiếm đoạt của nạn nhân hơn 1,1 tỷ đồng.

Hà Nội: Bạn gái bị trêu, nam thanh niên gọi bạn đến đốt xe đối phương / Dùng xe máy vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp

Ngày 7/12, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản, đồng thời vận động đối tượng Nguyễn Mạnh Căn (sinh năm 1997 ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) ra đầu thú.

Theo điều tra, từ năm 2009 chị H.A (sinh năm 1988 ở quận Tây Hồ) có đăng ký tài khoản Facebook để kinh doanh mỹ phẩm xách tay trên mạng xã hội. Sau đó, chủ tài khoản đã không đăng nhập được vào tài khoản Facebook của mình nên đã nhờ người lấy lại tài khoản đã bị “hack”. Thông qua người bạn, chị H.A được chủ tài khoản facebook có tên “Căn Nguyên” nói có thể lấy lại được Facebook cho chị H.A.

Đối tượng Căn.

Qua trò chuyện, Căn cho biết tài khoản của chị H.A khó lấy lại nên yêu cầu chị H.A phải thực hiện việc bảo mật Facebook trước để tránh cho người ngoài đăng nhập sử dụng. Sau khi có được thông tin của chị H.A , Căn đã yêu cầu chị chuyển tiền mới làm. Trong khoảng thời gian từ 29/1/2018 đến ngày 7/8/2019, tổng số tiền H.A chuyển cho Căn để làm khoảng gần 100 triệu đồng.

Thấy nạn nhân tin tưởng Căn tiếp tục nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản số tiền lớn hơn. Căn liên tục dùng lời nói gian dối để khiến H.A chuyển tiền cho anh ta số tiền lên đến hơn 1,1 tỉ đồng.

Tại cơ quan Công an Căn thừa nhận hành vi của mình. Về động cơ thực hiện hành vi phạm tội, bản thân Căn khai nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà đông anh, chị em, bố mẹ đã lớn tuổi không còn khả năng lao động nên muốn kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Khi thấy H.A dễ bị lợi dụng, lừa gạt đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền nêu trên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC