Pháp luật

Nợ 700 triệu tiền ăn chơi, đạo chích từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng trộm

Sau khi trộm được số tài sản trên, tên đạo chích còn đăng lên mạng xã hội rao bán đồ trộm cắp để tiêu xài.

Tạm giữ hình sự nghi can giết người ở Hà Giang / Tuyên án tử hình 2 bị cáo sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội

Ngày 8/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt được đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trị giá hơn 400 triệu đồng trên địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Đức Thành.

Tang vật vụ án. Ảnh: CADN.

Đối tượng trộm cắp là Nguyễn Đức Thành (SN 1994), trú tỉnh Quảng Ngãi.

Theo kết quả điều tra của đội Cảnh sát hình sự, lúc 2h chiều ngày 28/9/2020, Thành đã đột nhập vào ngôi nhà vắng chủ trên đường Giang Châu 3, phường Khuê Mỹ với mục đích trộm cắp tài sản.

Sau khi đi hết 2 tầng lầu của ngôi nhà, lục lọi tìm kiếm Thành đã lấy đi 2 nhẫn vàng trong đó có một chiếc đính kim cương trị giá hơn 300 triệu đồng, 1 ipad, 1 đồng hồ Apple Watch, 1 đôi bông tai vàng và một sợi dây chuyền bằng vàng trắng.

Sau khi trộm được số tài sản trên, Thành tẩu thoát ra ngoài bằng cửa sau và tìm chỗ tiêu thụ tài sản vừa trộm cắp được. Thành đã đến 1 của hàng vàng bạc bán đôi bông tai và dây chuyền được gần 8 triệu đồng; sau đó đăng lên mạng xã hội bán Ipad được 10 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Qua đấu tranh, Thành khai nhận do ăn chơi nên nợ tiền ở Quảng Ngãi với số tiền hơn 700 triệu đồng. Đối tượng này đã bỏ trốn ra Đà Nẵng tìm nơi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền trả nợ. Chưa kịp tiêu thụ số tài sản còn lại thì đã bị Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ. Thành từng có hai tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Chiếm đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn đang tiếp tục làm rõ vụ việc và tiến hành truy thu số tài sản mà Thành đã tiêu thụ được.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm