Pháp luật

Ông Nguyễn Hữu Tín bị tuyên phạt 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, sáng 31/12, HĐXX Tòa án nhân dân TP.HCM đã đọc bản tuyên án đối với Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, và các đồng phạm.

Quảng Bình: Đến nhà bạn chơi rồi dâm ô con gái 11 tuổi của bạn / Quảng Trị: Bắt đối tượng người Lào gùi 10kg ma túy đá và 20.000 viên ma túy qua biên giới

Sáng 31/12, HĐXX Tòa án nhân dân TP.HCM đã đọc bản tuyên án đối với Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, và các đồng phạm trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Bản án nêu rõ, nhà đất 15 Thi Sách là công sản và việc sắp xếp lại để xử lý thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, do Ban Chỉ đạo 09 của TP.HCM thực hiện.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Lợi dụng danh nghĩa công ty bình phong của Bộ Công an, Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) đã thực hiện nhiều văn bản đề xuất với UBND TP.HCM để được thuê khu nhà đất này nhằm trục lợi cá nhân. Các bị cáo, do căn cứ vào công văn này, đã tiến hành tham mưu, ban hành quyết định chỉ định cho thuê đất mà không thông qua Ban Chỉ đạo 09 của UBND thành phố. Hành vi của các bị cáo gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, gây mất niềm tin của nhân dân với chính quyền.

Căn cứ Khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử tuyên phạt: Nguyễn Hữu Tín 7 năm tù; Đào Anh Kiệt 6 năm tù; Trương Văn Út 5 năm tù; Lê Văn Thanh 4 năm tù và Nguyễn Thanh Chương 3 năm tù.

Hội đồng xét xử không xem xét trách nhiệm dân sự vì trước đó đã được xử lý trong bản án xét xử phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" ngày 13/6/2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm