Pháp luật

Phú Quốc: Cán bộ công an môi giới đất, bị tố lừa đảo, đánh người tại trụ sở

DNVN - Tham gia giao dịch đất đai, một cán bộ công an (CA) thị trấn Dương Đông (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang) bị tố “lừa đảo”, “lợi dụng chức vụ quyền hạn” bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập người dân ngay tại trụ sở.

Bắt cựu quân nhân trốn truy nã tại Cu Ba / Khởi tố, bắt tạm giam Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Theo đơn tố cáo gửi đến tòa soạn Doanh nghiệp VN, ông Phạm Quý Hùng (SN 1975, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tố cáo ông Phạm Quốc Hưng (SN 1982) hiện là cán bộ CA thị trấn Dương Đông đã tham gia lừa đảo chiếm đoạt của ông Hùng 2 tỉ đồng. Không những thế, ông Phạm Quốc Hưng còn lợi dụng mình là CA đã tổ chức bắt giữ và đánh đập ông Hùng ngay tại trụ sở CA thị trấn Dương Đông.

Trụ sở CA thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Trụ sở CA thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Thuật lại sự việc với PV Doanh nghiệp VN, ông Phạm Quý Hùng cho biết, vào khoảng giữa tháng 3/2018, qua người quen giới thiệu anh Hùng được biết anh Phạm Quốc Hưng – cán bộ CA thị trấn Dương Đông và chị Nguyễn Thị Hòa (còn gọi là Trang) có thửa đất 16.673,9 m2 (thửa 42, tờ bản đồ số 140 ở ấp 2, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc) muốn bán.

Ông Phạm Quý Hùng tố cáo bị CA thị trấn Dương Đông đánh đập tại trụ sở. Sau khi rời khỏi đồn CA, ông Hùng phải điều trị nhiều ngày tại BV đa khoa Phú Quốc.

Ông Phạm Quý Hùng tố cáo bị CA thị trấn Dương Đông đánh đập tại trụ sở. Sau khi rời khỏi đồn CA, ông Hùng phải điều trị nhiều ngày tại BV đa khoa Phú Quốc.

Ông Hùng bị nhiều vết bầm tím trên người và phải nhập viện điều trị sau khi bị giữ ở trụ sở CA thị trấn Dương Đông.

Ông Hùng bị nhiều vết bầm tím trên người và phải nhập viện điều trị sau khi bị giữ ở trụ sở CA thị trấn Dương Đông.

“Sau vài lần gặp và nói chuyện, chị Hòa giới thiệu là giáo viên và có chung với anh Hưng CA thị trấn thửa đất 42 để kinh doanh. Cũng vì tin chị Hòa là giáo viên, anh Hưng là CA nên tôi đã đồng ý mua mảnh đất này với giá hơn 30 tỉ đồng”, ông Hùng cho biết.

Cán bộ CA Phạm Quốc Hưng tại mảnh đất thỏa thuận bán cho ông Phạm Quý Hùng.

Cán bộ CA Phạm Quốc Hưng tại mảnh đất thỏa thuận bán cho ông Phạm Quý Hùng.

Ngày 20/3/2018, ông Hùng và bà Nguyễn Thị Hòa đã ký Hợp đồng đặt cọc và ông Hùng đã chuyển vào tài khoản cho bà Hòa 2 tỉ đồng tiền cọc. Tại Hợp đồng đặt cọc, bà Hòa cam kết “thông tin về thửa đất ghi trong hợp đồng này là đúng sự thật, bên A (bà Hòa) là chủ sở hữu hợp pháp…”.

Tuy nhiên, trước khi làm thủ tục công chứng mua bán, ông Hùng đã yêu cầu bà Hòa và ông Hưng bàn giao mốc giới và diện tích thực địa thì phát hiện mảnh đất bị thiếu 1.200 m2. Ông Hùng cho biết: “Tại buổi đo đất, chị Hòa và anh Hưng có xin 10 ngày để giải quyết chỗ đất thiếu. Khi hết hạn 10 ngày, anh Hưng có gọi tôi ra quán cà phê 64 Bạch Đằng ngay cạnh trụ sở CA thị trấn Dương Đông và nói với tôi là: “Không lấy được phần thiếu đó, đất có thế nào thì bán như vậy”. Tôi không đồng ý và yêu cầu anh Hưng, chị Hòa trả lại tiền cọc và bồi thường theo hợp đồng đã ký”.

Ông Phạm Quốc Hưng hiện đang bị CA Phú Quốc kỷ luật vì tổ chức bêu mặt người mua bán dâm trên phố vào đầu năm 2018.

Ông Phạm Quốc Hưng hiện đang bị CA Phú Quốc kỷ luật vì tổ chức bêu mặt người mua bán dâm trên phố vào đầu năm 2018.

Theo tìm hiểu của PV Doanh nghiệp VN, thửa đất 42 được UBND huyện Phú Quốc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Đặng Quốc Mậu và bà Trần Thị Chương ngày 30/7/2009. Thời điểm ông Phạm Quốc Hưng và bà Nguyễn Thị Hòa đứng ra bán mảnh đất này cho ông Phạm Quý Hùng thì mảnh đất đang thuộc quyền sử dụng của ông Lê Anh Tuấn (địa chỉ thường trú tại số 16, ngõ 1 phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo ông Hùng, sau khi ông Hùng yêu cầu trả tiền đặt cọc, bà Nguyễn Thị Hòa đã luôn tránh mặt không trả lại tiền, còn ông Phạm Quốc Hưng tiếp tục giao bán mảnh đất thửa 42 cho người khác. Theo tìm hiểu của PV Doanh nghiệp VN, ngày 11/5/2018 tại Phòng Công chứng số 2 tỉnh Kiên Giang (địa chỉ 254 Nguyễn Trung Trực, khu phố 5, thị trấn Dương Đông), ông Phạm Quốc Hưng đã nhận ủy quyền của ông Lê Anh Tuấn trong thời hạn 20 năm; phạm vi ủy quyền là toàn bộ quyền sử dụng đất: Thế chấp, chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho, nhận tiền bồi hoàn hòa giải (nếu có)… Theo các chuyên gia pháp lý, bản chất với việc ủy quyền này, ông Phạm Quốc Hưng đã trở thành người có toàn quyền định đoạt với thửa đất số 42.

Để làm rõ việc ông Phạm Quốc Hưng là cán bộ CA của thị trấn Dương Đông tham gia giao dịch đất đai, có dấu hiệu lừa đảo công dân, PV Doanh nghiệp VN đã có buổi làm việc với trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông. Trung tá Chánh xác nhận với PV, ông Phạm Quốc Hưng (SN 1982, Chứng minh thư ND số 370930038 do CA Kiên Giang cấp, hộ khẩu thường trú tại ấp Khu Tượng, xã Cửa Dương, Phú Quốc) là cán bộ dưới quyền.

Trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông.

Trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông.

Khi PV cho trung tá Lê Minh Chánh xem hình ảnh quá trình ông Hưng giao dịch đất đai với ông Phạm Quý Hùng, trung tá Chánh cũng xác nhận người trong ảnh, trong các clip do PV đưa ra là ông Phạm Quốc Hưng. Lúc này, trung tá Chánh cho biết: “Không giấu giếm gì anh đâu, chỗ đồng chí Hưng đây là đơn vị đang làm quyết định của Chi bộ về kiểm tra giám sát về việc đảng viên tham gia buôn bán, môi giới đất đai”.

Trung tá Chánh giải thích, trước tình hình khiếu kiện, tố cáo nẩy sinh do sốt đất của huyện đảo, Huyện ủy Phú Quốc đã có chỉ thị nghiêm cấm đảng viên, cán bộ công chức tham gia môi giới, buôn bán đất đai kiếm lời, làm phức tạp thêm tình hình.

Về việc ông Phạm Quốc Hưng bị ông Hùng tố cáo “lợi dụng chức vụ quyền hạn, hành hung, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật để quỵt số tiền đặt cọc”, trung tá Chánh cho biết: “Việc anh Hùng có bị đánh hay không thì chưa xác định được, vì sau khi gửi đơn tố cáo anh Hùng đã không đến CA thị trấn để làm rõ vụ việc. Bản thân là người lãnh đạo CA thị trấn tôi đã mời anh Hưng nhắc nhở rất là nhiều. Có chuyện thì công dân mới tố cáo, người dân đâu có rảnh mà đi tố cáo anh”.

Vậy có hay không việc ông Phạm Quốc Hưng lợi dụng chức vụ quyền hạn, bắt giữ đánh công dân tại trụ sở CA thị trấn Dương Đông? Doanh nghiệp VN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Đỗ Văn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm