Pháp luật

Tạm giữ 2 người Trung Quốc nghi chuyên đục két sắt các công ty ở Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai nghi can người Trung Quốc chuyên đột nhập trụ sở các công ty để đục két sắt, trộm hơn 1,5 tỷ đồng.

Hai đối tượng người Trung Quốc chuyên đục két sắt, trộm tiền tỷ của các công ty ở Đà Nẵng

Cụ thể, sáng 21/10, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xác nhận hai người Trung Quốc vừa bị bắt, tạm giữ đó là: Ban Wei Bing (SN 1981), Ban Shan Ke (SN 1975).

Thông tin điều tra ban đầu, hai đối tượng trên đã liên quan đến 5 vụ trộm cắp tài sản lớn ở Đà Nẵng từ tháng 6/2019 tới nay. Trong đó, có 4 vụ trộm đục két sắt của trụ sở các công ty ở các khu công nghiệp Thanh Vinh, Hòa Cầm và huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), lấy trộm của mỗi công ty tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng; còn 1 công ty không mất gì.

Ban Wei Bing (áo kẻ) được xác định là đối tượng cầm đầu các vụ trộm. Bing từng có 2 tiền án ở nước ngoài.

Theo điều tra của Công an TP Đà Nẵng, các đối tượng liên quan 5 vụ trộm ở Đà Nẵng; trong đó, có 4 vụ đục két sắt, trộm hơn 1,5 tỷ đồng

Chiêu thức của các đối tượng là ban ngày, chúng thuê xe máy đi khảo sát địa điểm. Đến đêm, các đối tượng hóa trang, đột nhập vào trụ sở các công ty để đục, trộm tiền trong két sắt. Sau đó mang dụng cụ, quần áo hóa trang đi cất giấu trên núi Hải Vân.

Sau khi khảo sát địa điểm, các đối tượng đột nhập các công ty để đục két sắt

"Đồ nghề" đi trộm được các đối tượng cất giấu trên núi Hải Vân

Hai đối tượng Ban Wei Bing và Ban Shan Ke bị lực lượng chức năng bắt tạm giữ khẩn sau một thời gian theo dõi, phát hiện cả hai đang tìm đường tẩu thoát khỏi Đà Nẵng ở khu vực đèo Hải Vân hôm 16/10 vừa qua.

Ban Wei Bing được xác định là đối tượng cầm đầu trong các vụ trộm. Đối tượng này từng có 2 tiền án phạm tội ở nước ngoài.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Tâm An/Dân trí
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo