Pháp luật

Tham ô tài sản, một cựu trưởng phòng kinh doanh Nguyễn Kim lãnh án 20 năm tù

DNVN - Chiều ngày 4/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Phong (40 tuổi), ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh 20 năm tù về tội tham ô tài sản và buộc bị báo hoàn trả cho bị hại số tiền gần 5 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, năm 2017, Phong được Công ty cổ phần thương mại (CPTM) Nguyễn Kim, TP. Hồ Chí Minh bổ nhiệm làm Trưởng phòng kinh doanh, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, Kiên Giang.

Bị cáo Đỗ Tuấn Phong tại phiên xét xử

Bị cáo Đỗ Tuấn Phong tại phiên xét xử

Với chức vụ này, từ tháng 11/2017 đến tháng 9/2018, Phong đã liên hệ với chi nhánh Nguyễn Kim các tỉnh để lấy hàng kim khí điện máy rồi bán lại cho cho một thương nhân ở TP Hồ Chí Minh với giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền, sau khi bán hàng, Phong lập hồ sơ bán lẻ bằng cách lấy thông tin khách hàng giả để xuất hóa đơn khống rồi chiếm đoạt số tiền trên 2,2 tỷ đồng của Công ty CPTM Nguyễn Kim để tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 9/2018, qua kiểm kê kho tại chi nhánh Kiên Giang thì Công ty phát hiện Phong làm hàng hóa bị thất thoát với giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Như vậy, Đỗ Tuấn Phong đã chiếm đoạt và gây thiệt hại số tiền hàng hóa trị giá hơn 7,4 tỷ đồng, từ đó Công ty Nguyễn Kim đã trình báo vụ việc đến cơ quan Công an.

Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo