Pháp luật

Thanh Hóa: Khởi tố 3 cán bộ xã lập hồ sơ khống "ăn chặn" 1 tỷ đồng

DNVN - Lợi dụng chức quyền, Mai Văn Hồng đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ lập khống hồ sơ thanh quyết toán tiền phụ cấp cho một số người giữ các chức danh không chuyên trách ở cấp thôn trong 3 năm, chiếm đoạt 1 tỷ đồng.

Trà Vinh: Phạt 5 triệu đồng vì bịa chuyện về chính sách hỗ trợ người lao động / Phấn đấu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số “điểm nóng” về ma túy

Ngày 6/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Mai Văn Hồng (SN 1965, nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh); Hoàng Ngọc Thắng (SN 1970, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh); Lê Như Hiếu, (SN 1972, kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2016 – 2019, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, Mai Văn Hồng đã chỉ đạo Lê Như Hiếu (kế toán trưởng) và Hoàng Ngọc Thắng (lúc đó làm thủ quỹ) lập khống hồ sơ thanh quyết toán tiền phụ cấp cho một số người giữ các chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, lấy tiền ngân sách chi tiêu sai quy định.

Với thủ đoạn đó, trong 3 năm, các đối tượng này đã lập khống 64 phiếu chi, bảng thanh toán phụ cấp cho 3 chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang mở rộng điều tra làm rõ.

Thủy Tiên
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm