Pháp luật

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty có cần thông báo không?

DNVN - Vì một lý do nào đó mà doanh nghiệp phải thay đổi địa chỉ công ty. Vậy, trong trường hợp này, doanh nghiệp có cần thông báo đến cơ quan nào không?

Nghệ An: Mẹ đẻ bán con 20 ngày tuổi với giá 40 triệu, huyện miền núi rúng động / Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: 3 bị can là cử nhân, thạc sĩ


Bạn đọc có email chihoang@XXX gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Trước đây, công ty tôi mượn một căn nhà của một thành viên trong công ty để hoạt động. Nhưng sắp tới, thành viên đó rút vốn khỏi công ty để thành lập một công ty khác và căn nhà đó phải trả lại cho thành viên. Công ty tôi sẽ đổi địa chỉ sang nơi khác. Cho tôi hỏi là thay đổi địa chỉ công ty có cần thông báo đến cơ quan nào không?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
Luật gia Nguyễn Thị Trang, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp những nội dung sau:

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

4. Vốn điều lệ.
Như vậy, việc công ty đổi địa chỉ trụ sở sang nơi khác thì phải đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty dự định đặt trụ sở mới.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Lưu ý: Trước khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty trên cơ quan đăng ký kinh doanh thì công ty phải làm các thủ tục thuế trên cơ quan thuế theo quy định pháp luật về thuế.
Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty bao gồm:

- Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (Theo mẫu tại Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT)

- Quyết định của chủ sở hữu đối với Công ty TNHH một thành viên hoặc Quyết định của hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần;

- Biên bản họp hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần.

Chuyên mục Tư vấn pháp luật được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: tvpl@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Báo Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng 1005, nhà D, khách sạn Thể thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.
Công ty Luật TNHH YouMe
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC