Pháp luật

Thông báo khi người đại diện theo pháp luật đổi chứng minh nhân dân

Thay đổi chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật có phải làm hồ sơ thay đổi thông tin người đại diện hay không?

Hà Tĩnh: Mới 15 tuổi đã thực hiện 16 vụ trộm trong 3 tháng / Kiến nghị cho tại ngoại với tài xế container tông Innnova đi lùi trên cao tốc

Bạn đọc có email hongnhung@XXX gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Tôi là giám đốc - người đại diện theo pháp luật của một công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên. Gần đây, chứng minh nhân dân của tôi hết hạn nên tôi đã đổi sang căn cước công dân mới. Xin hỏi: Công ty có phải làm hồ sơ thay đổi thông tin người đại diện hay không? Nếu không thông báo có bị phạt không?
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
Luật gia Nguyễn Thị Trang, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Khoản 3 Điều 29 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định số thẻ Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Khoản 1 và Khoản 2 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như sau: 1. Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 29 của Luật này. 2. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.
Điều 31 Nghị định 50/2016/NĐ-CP ngày 01/6/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định về vi phạm về việc thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau: 1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày. 2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày. 3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên. 4. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh các nội dung theo quy định đối với hành vi vi phạm tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều này.
Như vậy, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi thông tin giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật, công ty phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Việc xử phạt vi phạm hành chính do không tiến hành thủ tục thông báo theo quy định được thực hiện theo nội dung đã trích dẫn ở trên.
Tư vấn pháp luật.
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: tvpl@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Báo Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng 1005, nhà D, khách sạn Thể thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.

Công ty Luật TNHH YouMe
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC