Pháp luật

Thu giữ 180 kg ma túy, Công an Tây Ninh nhận khen thưởng nóng

DNVN - Ngày 30/5, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khen thưởng cho ban chuyên án đã triệt phá thành công và thu giữ 180 kg ma túy.

Vĩnh Long: Gần 1kg ma túy “ngụy trang” trong vỏ gói trà / Bắt nhóm nam nữ mở "tiệc" ma túy trong khách sạn ở Vĩnh Long

Trước đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã nhận được thông tin về một nhóm mua bán ma túy trái phép trên địa bàn với quy mô lớn, liên tỉnh và xuyên quốc gia, móc nối với các đầu mối nước ngoài để đưa ma túy vào Việt Nam. Xác định tính chất phức tạp của vụ án, ban chuyên án đã được thành lập vào tháng 12/2022.

Sau hơn 6 tháng tiến hành theo dõi và đeo bám, ngày 24/5, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy của Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành đột kích các địa điểm ở Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh, bắt giữ 6 đối tượng và thu giữ hơn 180 kg ma túy các loại.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi - Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, trao thưởng cho lực lượng tham gia chuyên án

Đại tá Nguyễn Văn Trãi - Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, trao thưởng cho lực lượng tham gia chuyên án.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi - Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết, đây là một chuyên án điển hình thể hiện sự lãnh đạo thống nhất và quyết tâm của Ban Giám đốc công an tỉnh cùng với sự quyết liệt của các lực lượng tham gia.

Tại buổi khen thưởng, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương chiến công của lực lượng Công an Tây Ninh trong việc triệt phá thành công vụ án này.

Công an Tây Ninh triệt phá chuyên án, thu giữ 180 kg ma túy ảnh 4

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh (áo ghi đứng giữa) cùng các đại biểu và thành viên ban chuyên án.

 

Ông Ngọc cho biết, lực lượng công an tỉnh đã tiến hành nhiều đợt tấn công phòng chống tội phạm, góp phần giảm thiểu các tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Đã có tổng cộng 6 chuyên án được thành lập và triệt phá thành công, bắt giữ 27 đối tượng và thu giữ hơn 165 kg ma túy.

Con số này cho thấy sự gia tăng phức tạp của tình hình ma túy, không chỉ về quy mô và tính chất mà còn về số lượng ma túy đã xâm nhập vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu biên giới trên địa bàn tỉnh.

Chuyên án đặc biệt này đã xác định, đường dây buôn bán ma túy do các đối tượng người Việt trong nước tổ chức liên kết với người nước ngoài. Chúng ngụy trang dưới vỏ bọc hoạt động vận chuyển hàng hóa thông thường như bánh kẹo, mỹ phẩm, quà tặng để cất giấu ma túy nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Các đối tượng này đã tổ chức vận chuyển ma túy trái phép từ nước Campuchia về Việt Nam để tiêu thụ và thường tận dụng địa bàn Tây Ninh làm điểm trung chuyển. Từ đó, chúng đã phân phối ma túy tới các địa phương khác trong nước, gây ra tình trạng ngày càng gia tăng về ma túy.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Tây Ninh

 

Ngày 29/5, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an tỉnh Tây Ninh trong việc triệt phá thành công chuyên án đặc biệt trên.

Thư viết:

Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo, ngày 24/5, Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh và một số đơn vị liên quan đấu tranh chuyên án, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 114kg Ketamine, 68 bánh Heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg Methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe mô tô, 1 xe ô tô cùng nhiều vật chứng khác.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, là gương điển hình trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về thực hiện Phương án số 02/PA- BCA-C04 ngày 9/8/2021 của Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến trọng điểm.

Kết quả đấu tranh chuyên án đã thể hiện tính chủ động, sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao của Công an tỉnh Tây Ninh, nhất là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tây Ninh; phản ánh công tác hiệp đồng chiến đấu tích cực, hiệu quả giữa Công an tỉnh Tây Ninh với các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ, công an các địa phương và các đơn vị liên quan, góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, răn đe, phòng ngừa tội phạm và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an nhân dân.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, tôi ghi nhận, biểu dương thành tích của các đồng chí.

Đề nghị Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng theo quy định pháp luật.

Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Duy Lộc
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm