Pháp luật

Thừa Thiên - Huế: Khởi tố đối tượng giả chữ ký sang nhượng nhà, lừa đảo gần 4 tỉ đồng

Đối tượng Cần Phú Quý (33 tuổi, trú tại A Lưới, Huế) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An Giang: Tạm giữ đối tượng nghi đâm 2 người thương vong / Lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

Ngày 5/10, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cần Phú Quý, 33 tuổi, trú tại huyện A Lưới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Cần Phú Quý tại cơ quan công an.

Đối tượng Cần Phú Quý tại cơ quan công an.

Có thể bạn quan tâm

Trước đó, Cần Phú Quý đã có hành vi giả chữ viết, giả chữ ký của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi, tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng đất số: 158/HĐ-CT-QSDĐ, ngày 15/11/2012 để dịch chuyển từ tài sản của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi, thành tài sản của vợ chồng Cần Phú Quý và Đặng Thị Tha.

Ngày 3/12/2012, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới hoàn tất thủ tục, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác, gắn liền với thửa đất số BD568814 cho vợ chồng Quý.

Trong khoảng thời gian từ 7/1/2014 đến 8/1/2015, vợ chồng Quý bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông và bản thân vợ chồng Quý vay tiền của ngân hàng với nhiều khoản vaygần 4 tỉ đồng, tiền lãi tính đến ngày 15/12/2016 khoảng gần 1 tỷ đồng. Đến khi không có khả năng chi trả, ngân hàng niêm phong tài sản. Lúc này, ông bà Cu Buộc, Kăn Chi mới phát hiện mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo Lê Hiếu/VOV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm