Pháp luật

TP.HCM: Bắt 11 đối tượng liên quan vụ án Tuấn “khỉ”

Các trường hợp này bị điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng do liên quan đến vụ án Tuấn “khỉ”.

Triệt phá băng nhóm in tiền giả, bắt 5 đối tượng ở TPHCM / Học sinh Đắk Lắk lập nhóm cho vay nặng lãi

Chiều 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra lệnh tạm giam 11 người để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Tất cả các đối tượng này đều có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1987, tự Tuấn “khỉ”) gây ra tại huyện Củ Chi vào chiều ngày 29/1.

Bắt 11 đối tượng liên quan vụ án Tuấn “khỉ” - 1 Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm) là một đối tượng bị công an bắt tạm giam để điều tra.

Trong số này có Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm, sinh năm 1987, quê Tây Ninh) và Lê Quốc Minh (sinh năm 1993, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi). Phạm Thanh Tâm là người cất giữ khoảng 1 tỷ đồng mà Tuấn “khỉ” cướp được sau khi bắn chết 4 người, còn Lê Quốc Minh là người đi chung với Tuấn đến sòng bạc để gây án.

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang tạm giữ 2 đối tượng để củng cố hồ sơ, xử lý tội danh phù hợp. Hiện tại, công an bắt tạm giam 13 người liên quan và đang tiếp tục lấy lời khai của từng đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Qua 13 ngày điều tra, Công an TPHCM xác định nơi ẩn náu của Lê Quốc Tuấn tại khu vực ngôi nhà bỏ hoang ở địa chỉ 19/4C ấp Tân Hòa (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) nên lên phương án vây bắt.

Tối ngày 13/2, cảnh sát đặc nhiệm và các lực lượng khác đã bí mật xâm nhập khu vực đối tượng ẩn nấp để bắt giữ đối tượng. Trong quá trình lực lượng công an truy bắt, đối tượng Lê Quốc Tuấn chống trả quyết liệt, dùng súng AK bắn 3 phát súng để di chuyển, thay đổi chỗ ẩn nấp hòng tẩu thoát, không chịu đầu hàng, buộc lực lượng đặc nhiệm phải nổ súng tiêu diệt.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu súng AK, 9 viên đạn, trong đó có 1 viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn, 2 vỏ đạn AK và 1 viên đạn AK bị lép của đối tượng.

 

Vụ án vẫn đang được công an điều tra.

Theo Hoàng Thuận/Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm