Pháp luật

TP.HCM: Truy nã đối tượng trong đường dây mua bán thận

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định truy nã bị can Vũ Trâm Duy Khôi (SN 1996; ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh) về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người”. Khôi có vai trò giúp sức cho Tôn Nữ Thị Huyền (SN 1975; ngụ quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), đối tượng cầm đầu đường dây mua bán thận.

Truy nã nữ nhân viên ngân hàng vay 200 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ / Chồng điên cuồng cầm dao chém khi thấy vợ nằm trên giường bấm điện thoại

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 4/2017 đến tháng 1/2019, Tôn Nữ Thị Huyền cùng 9 đồng phạm, trong đó có Duy Khôi câu kết với nhau để tìm kiếm người bán thận và đã tìm được 100 người, đưa sang Campuchia 37 người để bán. Số còn lại chưa tìm được người phù hợp để bán thì Huyền đã bị bắt.

Để tổ chức đường dây, Huyền giao cho các đối tượng giúp sức tìm người bán thận và đưa đến các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội để xác định nhóm máu, các bệnh truyền nhiễm và làm các xét nghiệm tổng quát liên quan đến cắt, ghép thận. Sau đó các đối tượng đưa mẫu máu của người bán đến 2 bác sĩ ở Trường Đại học y Hà Nội để làm tiếp xét nghiệm chỉ số HLA, PRA, kiểm tra Crossmatch đối chiếu chéo và gửi lại cho Huyền. Huyền chuyển kết quả này cho một đồng bọn ở Campuchia kiểm tra đối chiếu với chỉ số người cần ghép thận, nếu phù hợp thì tổ chức đưa người sang Campuchia bán thận.

Đối tượng Vũ Trâm Duy Khôi.

Với việc tổ chức cho 37 người mua bán thận Huyền đã thu lợi gần 2,6 tỷ đồng. Huyền đã chuyển khoản gần 700 triệu đồng gọi là trả tiền công cho các đối tượng giúp sức.

Vũ Trâm Duy Khôi trước đây được một đối tượng tên Việt môi giới để bán thận thông qua đường dây của Huyền. Sau khi bán xong, biết rõ quá trình mua bán nên Khôi đứng ra làm môi giới cho Huyền. Một người cũng từng bán thận và sau đó theo luôn đường dây của Huyền là Trần Văn Sương khai nhận: Khoảng tháng 3/2018, Sương lên facebook “Hội hiến thận” để tìm người mua thận thì được Duy Khôi liên hệ thỏa thuận mua 1 quả thận với giá 210 triệu đồng. Sau đó, Khôi dẫn Sương đi làm các xét nghiệm rồi dẫn đến gặp Huyền. Huyền đưa Sương sang Campuchia và đã mổ bán thận tại bệnh viện quân đội Campuchia… Sau khi Huyền và đồng bọn bị bắt, Duy Khôi bỏ trốn khỏi địa phương từ đó đến nay.

Cơ quan điều tra thông báo ai bắt hoặc biết Duy Khôi ở đâu báo về cho điều tra viên Bùi Thanh Hải (Đội 7, Phòng CSHS, Công an TP Hồ Chí Minh) theo số điện thoại 0913700809.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC