Pháp luật

TPHCM: Cuồng ghen, vợ dùng xăng thiêu sống “chồng hờ”

Dung nghi ngờ ông C. có mối quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác nên xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ, Dung chạy vào phía trong nhà cầm bình xăng tạt vào người ông C. rồi châm lửa đốt.

Nghi án giết người, đổ bê tông phi tang: Phát hiện thêm một thi thể trong khối bê tông / TPHCM: Tên cướp cố thủ 5 tiếng, gọi đồng bọn đến giải vây

Ngày 16/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Cần Thị Xuân Dung (sinh năm 1969, tại quận Bình Thạnh, TPHCM) mức án tù chung thân về tội giết người.

Cuồng ghen, vợ dùng xăng thiêu sống “chồng hờ” - 1

Bị cáo Dung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Cần Thị Xuân Dung sống chung như vợ chồng với ông L.B.C từ năm 2003, tại phường 24 quận Bình Thạnh. Từ năm 2016, giữa Dung và ông C. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Dung phát hiện ông C. có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác tên H. ở Bình Dương.

Trưa 27/7/2018, giữa Dung và chồng "hờ" xảy ra ẩu đả vì chuyện ghen tuông. Do yếu thế hơn nên Dung đã chống trả bằng cách bỏ chạy vào trong nhà lấy can xăng tạt vào người ông C. rồi châm lửa đốt.

Ngọn lửa bùng phát khiến nạn nhân bị bỏng nặng. Ông C. được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng do bỏng nặng nên đến sáng hôm sau đã không qua khỏi.

Sau khi gây án, Dung đã đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Dung thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Dung cho rằng do ông C. có người phụ nữ khác và thường xuyên đánh đập Dung. Ngày xảy ra vụ án, do ông C. đánh đập tinh thần bị kích động nên Dung mới có hành vi trái pháp luật. Ngoài ra, bị cáo Dung cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo.

 

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng tới trật tự, an toàn xã hội. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Dung mức án tù chung thân.

1
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm