Pháp luật

TPHCM: Điều tra, khởi tố các chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo

Trước tình hình phức tạp của các vụ tranh chấp liên quan đến việc cấp sổ hồng cho người dân mua căn hộ chung cư, UBND TPHCM chỉ đạo UBND quận, huyện chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố đối với các hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo.

Tạm giữ xe ô tô chở hàng trăm chai rượu ngoại không có giấy tờ hợp lệ / Khởi tố thêm một đối tượng trong sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La

UBND TPHCM vừa giao UBND các quận, huyện phân loại các chung cư trên địa bàn đang có vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận thành các nhóm. Lưu ý, đối với các hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, xem xét chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố.

TPHCM đưa ra giải pháp mạnh tay đối với sai phạm của các dự án chung cư (ảnh minh họa)
TPHCM đưa ra giải pháp mạnh tay đối với sai phạm của các dự án chung cư (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, đối với các hồ sơ đang có tranh chấp, giải thích hướng dẫn các bên liên quan gửi đơn khiếu kiện đến tòa án để xét xử, làm rõ các vấn đề tranh chấp. Đồng thời, đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết, để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ chung cư, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

UBND quận, huyện phải đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ thuộc trách nhiệm của cơ quan hành chính Nhà nước.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM có khuyến cáo, khi cho các chủ đầu tư dự án vay vốn để thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp để người dân được biết; tránh phát sinh tranh chấp phức tạp, gây ảnh hưởng tình hình trật tự xã hội, gia tăng nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.

Hiện, các quận, huyện ngoại thành đang có tốc độ đô thị hóa rất cao, đặc biệt là các dự án chung cư liên tục mọc lên để phục vụ nhu cầu nhà ở rất lớn của người dân. Tuy nhiên, người mua căn hộ chung cư gặp không ít khó khăn, rủi ro khi mua căn hộ mà nhiều năm không được cấp sổ chủ quyền. Ngoài ra, còn có tình trạng một căn hộ chung cư bán cho nhiều người, chủ đầu tư bỏ trốn… ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo