Pháp luật

Trà Vinh: 2 người đàn ông bình luận thông tin sai sự thật lên Facebook bị phạt 10 triệu đồng

DNVN - Ngày 6/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đối với hai người đàn ông cung cấp thông tin sai sự thật lên Facebook.

Đồng Tháp: Tạm giữ phương tiện dùng mã QR code “giả” / Long An: Đối tượng nghi "ngáo đá" cầm dao tấn công lực lượng tại chốt kiểm dịch

Hai trường hợp là Nguyễn Minh Tr. (44 tuổi, ngụ ấp Định An, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải) và Lê Hoàng Th (30 tuổi, ngụ ấp Tân An Chợ, xã Tân An, huyện Càng Long).

Cơ quan chức năng làm việc với ông Nguyễn Minh Tr. tại huyện Duyên Hải.

Cơ quan chức năng làm việc với ông Nguyễn Minh Tr. tại huyện Duyên Hải.

Trước đó, ngày 26/7, ông Tr. đã sử dụng tài khoản Facebook “My Hoa Tu” để xem và vào bình luận vào tài khoản Facebook “Lâm Hốt” với nội dung phê phán sai sự thật đối với lực lượng công an.

Cơ quan chức năng làm việc với Lê Hoàng Th. tại huyện Càng Long.

Cơ quan chức năng làm việc với Lê Hoàng Th. tại huyện Càng Long.

Cũng trong ngày 26/7, Th. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Út Điếc” bình luận vào tài khoản Facebook “Người Càng Long” với nội dung sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo và cán bộ thực hiện phát quà cho khu cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Qua làm việc các cơ quan chức năng, 2 người này đã nhìn nhận sai phạm và tự nguyện gỡ bỏ nội dung đã đăng trước đó. Theo đó, mức xử phạt vi phạm hành chính cho mỗi cá nhân trên là 5 triệu đồng.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm