Pháp luật

Trộm 1,1 tỷ đồng của người tình rồi chuyển về cho... vợ

Lưu Mạnh Tuấn đánh cắp mật khẩu ngân hàng trên điện thoại của bạn gái mới quen, chuyển 1,128 tỷ đồng về cho vợ.

Sóc Trăng: Công nhân dự án điện gió Hòa Đông bị tấn công gây thương tích / Vụ "Tịnh thất Bồng Lai": Khởi tố 4 bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng

Lưu Mạnh Tuấn tại cơ quan công an (Ảnh: ANTĐ)

Lưu Mạnh Tuấn tại cơ quan công an (Ảnh: ANTĐ)

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự Lưu Mạnh Tuấn (32 tuổi, ngụ phường Hà Khánh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chị T.T.M (31 tuổi quê Yên Bái) đến Công an quận Thanh Khê trình báo vì số tiền hơn 1,1 tỷ đồng trong tài khoản đã bị mất. Đây là số tiền mà gia đình vừa bán mảnh đất hương hỏa chuyển vào tài khoản cho chị giữ giúp.

Chị M. cho hay, trước đó có cho người tình mượn điện thoại trong đó có cái app của ngân hàng. Ngày hôm sau, thanh niên này nói với cô gái có biểu hiện ho, sốt rồi đi bệnh viện và sau đó không liên lạc được nữa.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng qua điện thoại, chị M. không đăng nhập được do nhập sai mật khẩu nên tài khoản bị khóa 24h. Chị M. đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện toàn bộ tiền từ sổ tiết kiệm online của mình đã được chuyển về lại tài khoản giao dịch rồi thực hiện 3 lệnh để chuyển toàn bộ đến một tài khoản khác.

 

Nhận tin báo, Công an quận Thanh Khê xác lập chuyên án để điều tra và bắt giữ Lưu Mạnh Tuấn khi đối tượng này đang lưu trú tại một khách sạn ở quận Gò Vấp.

Theo lời khai của Tuấn, lợi dụng lúc chị M. thực hiện các thao tác nhận và chuyển tiền trên điện thoại di động, Tuấn biết được tài khoản và mật khẩu đăng nhập.

Khuya ngày 4/1, Tuấn mượn điện thoại của chị M. Lợi dụng bạn gái đi ngủ, Tuấn chuyển hết số tiền trong tài khoản của chị này qua tài khoản ngân hàng của vợ Tuấn là B.T.T. (trú tỉnh Quảng Ninh).

Công an quận Thanh Khê đã triệu tập làm việc với vợ của Tuấn, truy thu được số tiền 770 triệu đồng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm