Tự nhận là 'số 1', Vitamia bị phạt 200 triệu đồng
Tự nhận là 'số 1', công ty Cosmos Japan Creation bị phạt / Bắt chủ tịch Mekolor - người từng 'nổ' có hàng chục tỷ USD
Theo Quyết định số 222/QĐ-CT ngày 23/7/2026 về việc xử lý vụ việc cạnh tranh, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xác định Công ty TNHH Giải pháp Sức khỏe Tự nhiên – Vitamia đã vi phạm điểm a khoản 5 Điều 45 Luật Cạnh tranh năm 2018.
Cụ thể, trên các kênh thông tin của doanh nghiệp xuất hiện những nội dung như: “KANGEN WATER ENAGIC Số 1 thế giới về máy lọc nước điện giải”, “Máy lọc nước điện giải số 1 Nhật Bản” và “Máy lọc nước Kangen K8 - Máy lọc nước được người Nhật mua nhiều nhất”.
Theo cơ quan cạnh tranh, các thông tin trên mô tả sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen chưa chính xác, có khả năng gây nhầm lẫn cho khách hàng về hàng hóa, qua đó nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp khác.
Với hành vi này, Vitamia bị xử phạt hành chính 200 triệu đồng.

Ngoài khoản tiền phạt, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia buộc Công ty TNHH Giải pháp Sức khỏe Tự nhiên – Vitamia thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là cải chính công khai các thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về hàng hóa. Việc cải chính phải được thực hiện trên trang thông tin điện tử của Công ty TNHH Giải pháp Sức khỏe Tự nhiên – Vitamia tại địa chỉ kangen.vn.
Theo quy định tại Luật Cạnh tranh năm 2018, hành vi cung cấp thông tin không trung thực, gây nhầm lẫn cho khách hàng về hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp là một trong những hành vi cạnh tranh không lành mạnh bị cấm. Đặc biệt, việc sử dụng những thông tin này để thu hút khách hàng của doanh nghiệp khác có thể ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường cạnh tranh trên thị trường.
Trong quá trình điều tra vụ việc, Vitamia đã tích cực phối hợp với Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ quá trình xác minh. Doanh nghiệp cũng đã có hành vi ngăn chặn, làm giảm bớt hậu quả của vi phạm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo




