Pháp luật

Vì sao Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị phạt nặng, hoa hậu Thùy Tiên chỉ bị nhắc nhở?

DNVN - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành hai Quyết định xử phạt hành chính số 82/QĐ-XPHC và 83/QĐ-XPHC đối với bà Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) vì vi phạm các quy định về quảng cáo.

Chiếm đoạt tiền từ khoản vay của khách, nhân viên ngân hàng Hàng hải MSB lĩnh 11 năm tù / 'Nhìn trộm' thông tin dự án rồi lừa đảo bán đất của người khác

Từ vụ Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs: Cần xử lý “mạnh tay” với quảng cáo sai lệch để bảo vệ người tiêu dùng

Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị xử phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật


Theo khoản 5 Điều 34 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, được sửa đổi bởi Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021, hai cá nhân này bị xử lý vì đã thực hiện quảng cáo không đúng sự thật, khiến người tiêu dùng hiểu lầm về chất lượng sản phẩm được công bố.

Mỗi người bị áp dụng mức phạt hành chính là 70 triệu đồng và đồng thời phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, bao gồm việc cải chính thông tin về sản phẩm.

Trong một buổi livestream bán hàng trên mạng xã hội trước đó, Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) cùng hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã giới thiệu về kẹo rau củ Kera của Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER Group), được sản xuất tại Công ty cổ phần ASIA LIFE (Đắk Lắk), với nội dung quảng cáo cho rằng sản phẩm có hàm lượng chất xơ cao, “1 viên kẹo bằng cả đĩa rau.”

 

Khi làm việc với cơ quan quản lý, cả ba nhân vật trên đều thừa nhận chưa kiểm tra kỹ thông tin về thành phần sản phẩm trước khi quảng bá, dẫn đến việc cung cấp thông tin sai lệch trong buổi livestream.

Dựa trên mức độ vi phạm, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Quang Linh và Nguyễn Thị Thái Hằng với lý do quảng cáo không đúng sự thật, gây hiểu lầm về chất lượng sản phẩm.

Riêng hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chỉ bị nhắc nhở vì cô chỉ đóng vai trò khách mời trong buổi livestream, đồng thời được yêu cầu cẩn trọng hơn khi tham gia quảng cáo và cung cấp thông tin trên nền tảng trực tuyến.

 

Thời gian gần đây, tình trạng người nổi tiếng vướng vào các vụ quảng cáo sai sự thật về thực phẩm và hàng tiêu dùng thông qua các bài đăng trên mạng xã hội hay livestream bán hàng xuất hiện ngày càng nhiều.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý chuyên ngành để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có đủ bằng chứng và phản ánh từ người tiêu dùng.


Cao Thông (t/h)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm