Pháp luật

Vĩnh Phúc: Cho vay với lãi suất 360%/năm, Giám đốc Công ty G88 bị khởi tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa khởi tố 6 bị can liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự xảy ra trên địa bàn.

Uống 20 cốc bia vẫn lái xe, tài xế trả giá bằng 35 triệu đồng và gần 2 năm "đi bộ" / Đánh anh họ vỡ sọ não, nam thanh niên lĩnh 16 năm tù

Các bị can gồm: Phùng Văn Chính (SN 1976, Giám đốc Công ty TNHH G88 Tân Á Châu, trú tại phường Hội Hợp, Vĩnh Yên), Trần Tuấn Anh (SN 1985), Nguyễn Quang Huy (SN 1996, cùng trú tại huyện Vĩnh Tường), Nguyễn Văn Vinh (SN 1996), Nguyễn Văn Minh (SN 1994, cùng trú tại phường Đồng Tâm, Vĩnh Yên) và Nguyễn Giang Sơn (SN 1975, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cho vay với lãi suất 360%/năm, Giám đốc Công ty G88 bị khởi tố - 1
Phùng Văn Chính (thứ 2 từ trái sang) cùng đồng bọn.

Theo tài liệu điều tra, năm 2015 Công ty TNHH G88 Tân Á Châu có trụ sở tại 627 đường Mê Linh, phường Khai Quang được thành lập do Phùng Văn Chính làm Giám đốc. Từ năm 2017 đến nay, Chính bắt đầu tổ chức tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng.

Chính đứng ra thuê số nhà 320 đường Quang Trung, phường Hội Hợp làm trụ sở và giao cho Trần Tuấn Anh là người đứng tên đăng ký kinh doanh tại cơ sở này với nhiệm vụ cho vay tiền và quản lý sổ sách.

Đồng thời, Chính thuê thêm một số đối tượng khác, trong đó có Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Giang Sơn và Mai Văn Quý (SN 1982, ở Kim Long, huyện Tam Dương) đến làm với nhiệm vụ đi đòi nợ và thu lãi.

Đến tháng 7/2019, Chính mở thêm một địa điểm kinh doanh ở ngõ 6, đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Chính giao cho Nguyễn Quang Huy đứng tên đăng ký kinh doanh và làm nhiệm vụ quản lý số sách, cho khách vay tiền và thu tiền lãi.

Trong thời gian này, Chính thuê thêm Nguyễn Văn Minh làm cùng với Huy. Tất cả số đối tượng Phùng Văn Chính thuê làm tại 2 cửa hàng này được Chính trả lương mỗi người 5 triệu đồng/tháng.

 

Thủ đoạn, hình thức cho vay tiền của Phùng Văn Chính và đồng bọn rất tinh vi, đánh vào tâm lý của người dân, trong lúc cần tiền để giải quyết việc riêng. Người vay chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe, đăng ký xe… đến 2 cơ sở của Phùng Văn Chính sẽ dễ dàng được vay tiền.

Chính cùng đồng bọn cho vay tiền với mức lãi suất dao động từ 3.000 đồng đến 10.000 đồng/triệu/ngày, tương đương với lãi suất từ 108% đến 360%/năm. Sau khi khách hàng đến vay, các đối tượng thường cắt lãi trước, nếu đến hẹn không trả, sẽ cho người đến nhà đòi.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ nhiều sổ sách ghi chép, theo dõi cho vay, thu nợ cùng các tài liệu liên quan việc cho vay lãi nặng của Phùng Văn Chính và đồng bọn. Cơ quan điều tra bước đầu xác định và làm rõ khoảng 200 người dân đã đến 2 cơ sở có địa chỉ nêu trên để vay tiền với số tiền giao dịch hàng tỷ đồng.

Hiện Công an TP Vĩnh Yên đang điều tra, mở rộng vụ án. Cơ quan điều tra đề nghị ai đã đến vay tiền của Phùng Văn Chính và đồng bọn tại 2 cơ sở nêu trên liên hệ với cơ quan công an theo số điện thoại: 02113.861.204, gặp điều tra viên Phùng Đắc Ngọc (Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Vĩnh Yên) để giải quyết.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm