Pháp luật

Vợ chồng ''chủ họ'' chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Người dân tham gia "chơi phường", "chơi họ" đều được vợ chồng Nguyễn Văn Dũng cấp cho một sổ chơi nhưng không biết trong "dây phường" có những ai.

Trà Vinh: Bắt đối tượng xúc phạm chân dung lãnh tụ / Khởi tố Trưởng phòng Tài nguyên môi trường ở Thanh Hóa

Công an huyện Mỹ Đức truy nã cặp vợ chồng Nguyễn Văn Dũng và Trần Thị Hương.

Công an huyện Mỹ Đức truy nã cặp vợ chồng Nguyễn Văn Dũng và Trần Thị Hương.

Ngày 16/10, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) ra thông báo truy nã cặp vợ chồng Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1970) và Trần Thị Hương (sinh năm 1975) cùng trú tại thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội về tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ khoảng cuối năm 2017 đến tháng 3/2019, vợ chồng Nguyễn Văn Dũng và Trần Thị Hương tổ chức "chơi phường", "chơi họ" trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Mỗi người khi tham gia đều được vợ chồng Dũng - Hương cấp cho một sổ chơi và không biết trong "phường" gồm những ai, nhưng số tiền phải đóng để được tham gia chơi, Dũng và Hương vẫn thu đều.

Đến lịch lấy tiền "phường, họ", nhiều người dân liên hệ vợ chồng Dũng - Hương nhưng không được. Quá trình điều tra, Công an huyện Mỹ Đức xác định cả hai đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền chiếm đoạt của 35 công dân các xã Bột Xuyên, An Mỹ, Lê Thanh, Hồng Sơn là hơn 3 tỷ đồng.

 

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày tháng 11/2019, Công an huyện Mỹ Đức đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng và Trần Thị Hương về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Do hai bị can đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Công an huyện Mỹ Đức đã ra quyết định truy nã 2 đối tượng trên. Công an huyện Mỹ Đức đề nghị người dân nếu phát hiện các đối tượng có thể báo ngay cho Công an huyện Mỹ Đức hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm