Pháp luật

Vụ cán bộ biên phòng bắn nhiều người bị thương: Đồn phó đã tử vong

Thông tin từ BV Đồng Tháp Mười (thị xã Kiến Tường) cho biết đồn phó đồn Biên phòng Bình Hiệp, đại úy Vũ Hào Hiệp đã chết lâm sàng vào khoảng 21h30 tối 15/6. Đại úy Hiệp bị 3 vết thương ở bụng, xương chậu và ngực và mất máu cấp.

Mẹ già nén nỗi đau xin giảm án cho kẻ giết con gái mình / Điều tra vụ nhiều giáo viên mất tiền tỷ vì tin bạn

Vụ cán bộ biên phòng bắn nhiều người bị thương: Đồn phó đã tử vong - 1
Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ việc.

22h15, thông tin từ BV Đồng Tháp Mười cho biết, đại úy Vũ Hào Hiệp - Đồn phó đồn biên phòng Bình Hiệp đã chết lâm sàng do mất máu cấp. Đại úy Hiệp bị thương nặng do trước đó bị Thiếu úy Đạt bắn trọng thương và uy hiếp trong nhiều giờ, nên bộ phận y tế không thể kịp thời chữa trị.

Ngoài ra, BV Đồng Tháp Mười cũng đang điều trị cho bộ đội Nguyễn Duy Công (SN 1997). Anh Công bị Thiếu úy Đạt dùng báng súng đánh vào đầu dẫn đến bất tỉnh. Tuy nhiên, anh Công không bị nguy hiểm đến tính mạng, có thể được xuất viện trong nay mai.

Vụ cán bộ biên phòng bắn nhiều người bị thương: Đồn phó đã tử vong - 2
Hai nạn nhân đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Long An.

Như vậy, ngoài Thiếu úy Đạt đã tử vong, đại úy Vũ Hào Hiệp chết lâm sàng, 2 người khác bị thương đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Long An.

Trong đó, một người là cán bộ tại đồn biên phòng Bình Hiệp và người còn lại là người dân. Cán bộ đồn biên phòng là anh Trần Minh Triết (SN 1981, ngụ Long An), bị thương do bị bắn ở gối trái, vỡ mâm chài gối phải (đầu xương cẳng chân tiếp xúc với gối). Người dân bị thương là Phan Văn Lợi (1990, ngụ TX Kiến Tường), là người dân vô Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp chơi, bị vết thương phần mềm đùi phải, các bác sĩ đang tìm đầu đạn trong vết thương.

Vụ cán bộ biên phòng bắn nhiều người bị thương: Đồn phó đã tử vong - 3

Cán bộ Trần Minh Triết (SN 1981, ngụ Long An) đang được điều trị tích cực tại BV Đa khoa tỉnh Long An.

 

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 16h35' cùng ngày, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bình Hiệp, Thiếu úy Tạ Quang Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội khiến nhiều người bị thương. Dù được đồng đội và gia đình thuyết phục nhưng Thiếu úy Đạt vẫn ôm súng cố thủ trong đồn biên phòng cùng nhiều người bị thương.

Đến tối cùng ngày (khoảng 20h30'), Thiếu úy Đạt tự sát và lực lượng chức năng xâm nhập vào đồn biên phòng để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Theo gia đình Thiếu úy Đạt bị trầm cảm thời gian dài và chữa trị nhưng chưa hết bệnh. Chiều cùng ngày, Thiếu úy Đạt bị kích động mạnh (chưa rõ nguyên nhân) nên đã dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm