Pháp luật

Vụ giang hồ “vây” công an: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây nhóm công an trong xe ô tô ở Đồng Nai.

Truy đuổi, bắt giữ đối tượng lái thuê xe ăn trộm từ Phú Yên lên Đắk Lắk / NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: 'Sốc' với lý do 3 cha con bị truy sát ở Quảng Nam, cụ ông 80 tuổi chém chết con trai

Về vụ việc giang hồ bao vây ô tô chở công an gây ùn tắc giao thông hàng giờ liền tại Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xử lý.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin trên; nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Thủ tướng yêu cầu báo cáo kết quả xử lý vụ việc này lên Thủ tướng Chính phủ.

Vụ giang hồ “vây” công an: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm - 1
Chiếc xe ô tô chở 3 người, trong đó có 2 công an đương chức được đưa lên xe đưa về trụ sở công an
Có thể bạn quan tâm

Chiều 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã có thông tin cho biết về kết quả làm rõ vụ việc này. Qua điều tra ban đầu, Công an thành phố Biên Hòa đã xác định 10 đối tượng tham gia gây rối trật tự công cộng.

Tính đến ngày 21/6, Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Ngô Đình Giang, Nguyễn Duy Kỷ, Mai Văn Căn và Nguyễn Tấn Lương.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có liên quan vụ việc là Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường (2 người ngồi trong ô tô bị nhóm giang hồ bao vây). Việc đình chỉ công tác này nhằm để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, của ngành Công an.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 12/6, tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) xảy ra xô xát dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nhóm người. Nhóm 1 có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương. Nhóm thứ 2 có 4 người: Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng.

Trong lúc ăn nhậu tại quán Lam Viên, Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân nên xảy ra xô xát, đánh nhau. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang và một số người khác đến, cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe thì bị nhóm người bên ngoài xả hết hơi các bánh xe.

Công an TP Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Trong nhóm 4 người thì ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh là đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và ông Nguyễn Quang Trường là đội phó Đội Cảnh sát 113.

Theo dantri.com.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm