Pháp luật

Vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Đề nghị truy tố 9 bị can

9 đối tượng bị đề nghị truy tố các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm.

Đối tượng Vì Văn Toán tại cơ quan công an.

Theo kết luận điều tra của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng và bà Hiền chưa trả tiền.

Ngày 3/2/2019 (tức ngày 29 Tết Kỷ Hợi), Toán đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ đối với các đối tượng còn lại về việc bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm gây áp lực đòi bà Trần Thị Hiền trả nợ nhưng bà này phủ nhận việc quen biết các đối tượng và không trả tiền.

Cũng theo kết luận điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 4/2 đến 6/2, tại nhà mình, Bùi Văn Công và 6 đối tượng khác đã hiếp dâm nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Đến tối 6/2 (mùng 2 Tết), Toán đã bàn bạc với các đối tượng về việc giết hại nạn nhân để che giấu hành vi phạm tội của bản thân và đồng phạm. Bị can Bùi Thị Kim Thu biết sự việc nữ sinh Cao Mỹ Duyện bị hiếp và bị giết nhưng không tố giác tội phạm.

Theo PV/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo