Pháp luật

Xử lý hơn 500 vụ buôn lậu, gian lận thương mại ngay trong tháng đầu năm

DNVN - Tháng 1/2023, toàn ngành hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 546 vụ việc vi phạm pháp luật, trong đó có nhiều vụ điển hình về ma túy và pháo nổ.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu / Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả "nóng" trở lại

Trong tháng 1/2023, Tổng cục Hải quan tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các đơn vị và các Cục Hải quan tỉnh, thành phố đẩy mạnh các biện pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến biên giới, cảng hàng không, vùng biến và địa bàn nội địa.

Toàn ngành hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 546 vụ việc vi phạm pháp luật hải quan. Trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 196 tỷ đồng. Cơ quan hải quan đã khởi tố 2 vụ và chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 3 vụ. Số tiền thu nộp ngân sách nhà nước là 14,5 tỷ đồng.

Tháng 1/2023, ngành hải quan xử lý hơn 500 vụ buôn lậu, gian lận thương mại.

Ngành hải quan đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng công an, bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ 23 vụ/31 đối tượng, trong đó cơ quan hải quan chủ trì 14 vụ. Tang vật thu được gồm 20,9 kg heroin; 4,5 kg cần sa, ketamin 65,6 kg, methamp-hetamin 7,5 kg, ma túy các loại khác 3,5 kg và 6.100 viên.

Hàng hóa buôn lậu và gian lận thương mại chủ yếu là ma túy, chất gây nghiện, pháo nổ và hàng hóa nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp.


Hà Anh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm