Phạt 14 triệu đồng với cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương nổi tiếng Hà Nội
Ngày 18/9, theo tin từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cơ sở bánh ngọt Bảo Phương 2 bị Sở Y tế Hà Nội phạt 14 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Hai mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm lực lượng chức năng lấy gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia vẫn đang được xét nghiệm. "Nếu kết quả kiểm tra mẫu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cơ sở Bảo Phương 2 sẽ bị phạt tiếp tục", đại diện Thanh tra Sở y tế cho biết.
Nói về điều kiện hoạt động trở lại của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương, ông Nguyễn Việt Cường – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho hay: “Sau khi tạm đình chỉ, muốn hoạt động trở lại, cơ sở vẫn phải xin giấy phép. Sở Y tế xét thấy đủ điều kiện mới cấp phép”.
Trước đó ngày 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 2 (tại địa chỉ 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ) do không đảm bảo các thủ tục pháp lý, vi phạm các quy định về ATVSTP.
Đoàn kiểm tra còn phát hiện một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà... tại cơ sở không rõ nguồn gốc. Dụng cụ sản xuất như rổ tre, bàn gỗ nhào bột... chưa đảm bảo vệ sinh. Cơ sở sản xuất bánh bẩn thỉu, ẩm mốc, nhà vệ sinh ngay bên cạnh khu vực sản xuất bánh, cửa sổ mở ra đường bụi bẩn và có nhiều côn trùng như ruồi, muỗi, gián...
Được biết cơ sở bánh ngọt này vào mỗi mùa Trung thu sản xuất số lượng lớn bánh nướng, bánh dẻo và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi bánh được làm theo phương thức cổ truyền.
End of content
Không có tin nào tiếp theo