Quốc tế

Phát hiện thi thể thủy thủ Mỹ sau va chạm tàu khu trục

Các thợ lặn ngày 22/8 đã tìm thấy thi thể người bên trong tàu khu trục John S. McCain bị va chạm với tàu dầu ở ngoài khơi Singapore.

Chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift ngày 22/8 cho biết các thợ lặn đã phát hiện những thi thể người bên trong các khoang bị ngập nước của tàu khu trục USS John S. McCain, theo Reuters, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Tàu khu trục USS John S. McCain

Hiện tại, tàu USS John S. McCain đang đậu tại căn cứ hải quân Changi ở Singapore để sửa chữa. Ông Swift còn thông báo rằng giới chức Malaysia tham gia cuộc tìm kiếm còn phát hiện một thi thể và đã chuyển cho hải quân Mỹ để xác minh liệu đó có phải là một trong 10 thủy thủ Mỹ bị mất tích trong tai nạn hay không.

Ngày 21/8, tàu khu trục lớp Arleigh Burke có lượng giãn nước 9.000 tấn này va chạm với tàu chở đầu Alnic MC treo cờ Liberia tại khu vực gần eo biển Malacca. Cú va chạm khiến tàu USS John S. McCain bị thủng một lỗ lớn trên thân bên trái làm nước tràn vào nhiều khoang bên trong. Ngoài 10 thủy thủ mất tích, còn có 5 người khác bị thương.

 Các báo cáo ban đầu cho thấy mạn trái phần đuôi tàu John S.McCain bị hư hại trong vụ va chạm bao gồm cả các khoang phòng ngủ của thủy thủ. Rất may đã không xảy ra sự cố tràn dầu đối với tàu Alnic MCsau tai nạn, báo An ninh thủ đô đưa tin.

Ngay sau đó, Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson đã ra lệnh cho tất cả các hạm đội Hải quân Mỹ trên toàn thế giới “tạm dừng hoạt động” trong 1-2 ngày để đánh giá lại các hoạt động.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Thanh niên, An ninh thủ đô)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo