Chính trị

Phiên họp toàn thể lần thứ hai của Ủy ban Quốc gia APEC 2017

(DNVN) - Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực chuyển biến nhanh, phức tạp, Phó Thủ tướng nhận định, hợp tác APEC ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu, nội hàm mang tính liên ngành. Các nền kinh tế thành viên đều tích cực đưa ra các sáng kiến hợp tác thiết thực đối với liên kết và phát triển khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chiều 22/10, tại Trụ sở Chính phủ đã diễn ra Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh. Tham dự Phiên họp có lãnh đạo 25 bộ, ban, ngành và thành phố là các Ủy viên Ủy ban Quốc gia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 chủ trì phiên họp. Ảnh: VGP News

Phiên họp lần thứ 2 Ủy ban Quốc gia APEC 2017 (UBQG) diễn ra 3 tháng sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập UBQG để chuẩn bị cho việc nước ta đăng cai Năm APEC 2017.

Tại phiên họp, Lãnh đạo các Tiểu ban của Ủy ban quốc gia đã báo cáo công tác chuẩn bị về nội dung, cơ sở vật chất, tuyên truyền và văn hóa, lễ tân, an ninh và y tế.

Sau khi nghe các báo cáo, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, thành phố đã sát sao chỉ đạo, xác định và triển khai đồng bộ các đầu việc lớn, giữ đúng lộ trình chuẩn bị cho APEC 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: APEC 2017 là một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các bộ, ngành, cơ quan, địa phương cần nỗ lực cao nhất bảo đảm thành công của năm APEC 2017 trên tất cả các mặt nội dung, cơ sở vật chất, tuyên truyền, văn hóa, lễ tân, an ninh, y tế. Công việc chuẩn bị còn rất bộn bề, khối lượng lớn, trong khi thời gian không còn nhiều. 

Theo đó, trong 2 tháng cuối năm 2015, các bộ, ban, ngành thành viên Ủy ban Quốc gia cần đẩy nhanh hơn nữa công tác chuẩn bị, hoàn thành các mảng việc trong chương trình công tác năm 2015. Đồng thời, cần vận động các nền kinh tế thành viên APEC ủng hộ và phối hợp với Việt Nam chuẩn bị cho APEC 2017. 

Ủy ban Quốc gia về APEC 2017 được thành lập theo Quyết định số 1082/QĐ-TTg ngày 16/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ, gồm 25 Ủy viên là lãnh đạo các bộ, ban, ngành và thành phố tham gia trực tiếp vào công tác chuẩn bị cho Năm APEC 2017. Phiên họp lần thứ ba của Ủy ban Quốc gia dự kiến sẽ tiến hành vào tháng 12/2015.

Có thể bạn quan tâm
Thành Sen
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC