Xã hội

Phó giám đốc hợp tác xã ở Nghệ An bị điện giật chết thảm

Bất cẩn trong lúc đi sửa điện, Giám đốc HTX xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bị điện giật tử vong.

Sáng ngày 23/7, ông Hoàng Trọng Phúc – chủ tịch xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận thông tin trên và cho biết, nạn nhân là ông Trần Văn D. (56 tuổi) - Giám đốc HTX Nông nghiệp Diễn Minh, theo tin tức trên báo Công an TP. HCM.

Người thân nạn nhân cho biết, trong quá trình kiểm tra hệ thống điện trên địa bàn xã Diễn Minh do mình phụ trách, ông D đã phát hiện ra cây cột điện tại xóm 5 có dấu hiệu hư hỏng. Ngay sau đó, ông đã tiến hành sửa chữa, theo tin tức trên báo Nghệ An.

Người dân và lực lượng chức năng cố gắng đưa nạn nhân xuống sau khi bị điện giật. Ảnh: Báo Nghệ An.

Mặc dù đã tiến hành thắt đai an toàn và sử dụng các thiết bị bảo hộ nhưng do chủ quan không cắt điện nên ông đã bị điện giật. 

Khi được phát hiện, người dân trong xóm đã tiến hành các biện pháp cấp cứu cho ông D nhưng do đoạn đường vắng người, phát hiện muộn nên ông D đã tử vong.

Ông Hoàng Trọng Phúc cho biết, sở dĩ xảy ra sự việc trên là bởi ông D vừa đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc HTX vừa hợp đồng với điện lực của huyện để phục trách các công việc như: kiểm tra, sửa chữa đường dây, thu tiền sử dụng điện của các hộ dân...".

Những ngày qua, do hậu quả của cơn bão số 2, nhiều cột điện và đường dây bị hư hỏng nên ông D đã tiến hành thống kê thiệt hại và sửa chữa tại các điểm điện bị hư hỏng. Đến chiều hôm qua, vì sơ suất chưa cắt cầu dao điện nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên".

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công Danh (tổng hợp theo báo Nghệ An, Công an TP. HCM)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo