Xã hội

Phó Thủ tướng vào Vũng Áng chỉ đạo cứu hộ vụ sập giàn giáo

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia định có người bị nạn trong vụ sập giàn giáo tại Formosa.

Hiện trường vụ sập giàn giáo

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn vụ sập giàn giáo tại Formosa.

 

Trước đó, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn. Đồng thời yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia định có người bị nạn.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức cử một đoàn bác sĩ với các chuyên gia đầu ngành về chấn thương, hồi sức cấp cứu vào Hà Tĩnh hỗ trợ. Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức với 4 bác sỹ : 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức, đã lên đường làm nhiệm vụ lúc 1 giờ sáng nay (26/3). Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị y tế tập trung mọi nguồn lực cấp cứu cho các nạn nhân, hạn chế tối đa số tử vong. 

 

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên công trường dự án cảng Sơn Dương (KKT Vũng Áng – Hà Tĩnh) tối qua (25/3), tại hiện trường vụ sập giàn giáo, khi hàng ngàn tấn sắt thép bị đổ sập, có 58 công nhân đang thi công, nhiều nạn nhân vẫn nằm dưới đống đổ nát.

 

Toàn bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để tập trung chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn. Tỉnh cũng đã huy động mọi lực lượng (bộ đội, công binh, biên phòng, công an, lực lượng cứu hộ khác), cùng các phương tiện để cấp cứu.

 

Tính đến 0h35’ ngày 26/3, số người chết trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa là 11 người, bị thương 28 người.

 

Đến thời điểm 2h45' sáng 26/3, số nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ đưa ra là 49 người. Toàn bộ lực lượng cứu hộ (khoảng 1000 người) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm.

 

Cho đến 7h sáng nay đã xác định có 16 người chết,bị thương 27 người. Ngoài ra còn một số công nhân đang bị vùi lấp trong đống đổ nát, đơn vị thi công chưa tổng hợp được số liệu cụ thể.

 

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường, Quân khu 4: 355 người và  1 xe cứu thương, 16 loại trang thiết bị ứng cứu sập đổ công trình cầm tay. Lực lượng, phương tiện của đơn vị thi công và lực lượng khác khoảng 600 người và 2 xe cẩu; 4 máy xúc; 6 máy hàn cắt.

 

Do khối lượng sắt thép gỗ, quá lớn chồng cao như núi, nghi một số công nhân bị mắc kẹt nằm sâu dưới khối lượng sắt thép lớn nặng hàng trăm tấn, không thể dùng cần cẩu để cẩu sắt thép ra ngoài mà phải dùng bằng tay sức người khuân vác dùng máy hàn xì để cắt từng đoạn thép vận chuyển ra ngoài cứu công nhân nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

 
Thành Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC