Pháp luật

Phó tổng giám đốc bị bắt, sếp PVN viết thư trấn an người lao động

(DNVN) - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn cho rằng việc các cán bộ, cựu cán bộ của Tập đoàn bị bắt đã tác động sâu sắc đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên và người lao động dầu khí...

Ngày 1/9, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn - Thành viên phụ trách Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PVN đã có gửi đến các cán bộ, nhân viên, người lao động ngành dầu khí nhân dịp kỉ niệm 42 năm ngày thành lập tập đoàn 3/9.

Trong thư, ông Sơn viết, Tập đoàn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Đó là, trữ lượng dầu khí trên vùng lãnh thổ Việt Nam ngày một giảm; việc tìm kiếm, thăm dò ở nước ngoài rất khó khăn; sự cạnh tranh của các tập đoàn dầu khí trên thế giới ngày một khốc liệt, bên cạnh đó là giá dầu khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn sắp tới…

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn.

"Để hoàn thành được các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh mà Chính phủ đã giao, đòi hỏi chúng ta phải cố gắng rất nhiều, trong đó phải hết sức chú ý đến việc tái cơ cấu từng đơn vị, tích cực cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, thực hành tiết kiệm để giảm chi phí sản xuất”, ông Sơn viết.

Ngoài ra, ông Sơn cũng cho biết, tập đoàn còn đang phải đối mặt với những “diễn biến bất thường, ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”. “Mới đây nhất, các cơ quan pháp luật đã tiến hành khởi tố một số cán bộ/nguyên cán bộ lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”, theo nội dung thư.

Trước tình hình trên, ông Sơn cho biết, tập đoàn đã phân công các đồng chí trong Ban Lãnh đạo triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ giao. Qua đó, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, tất cả vì mục tiêu thực hiện thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu trong cả năm 2017 và những năm tiếp theo.

Như tin tức đã đưa, chiều ngày 1/9, Cổng thông tin phát đi thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an điều tra mở rộng vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank và đồng phạm.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã xác định, Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can 05 đối tượng về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, được quy định tại Điều 165 - Bộ luật hình sự đối với: Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường; ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 02 đối tượng: Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Thắng; ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 02 đối tượng: Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường; và khám xét nơi ở, nơi làm việc các đối tượng nêu trên. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Sơn. Đồng thời Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt, khám xét đối với Ninh Văn Quỳnh; Nguyễn Xuân Thắng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC