Quốc tế

Phó Tổng thư ký LHQ hội đàm với Đại sứ Nga tại Triều Tiên

(DNVN) - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị Jeffrey Feltman đã tới thăm và có cuộc hội đàm Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên, ngày 7/12, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị Jeffrey Feltman đã tới thăm Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng và có cuộc hội đàm với Đại sứ Nga tại Triều Tiên, Alexander Matsegora. 

Phó Tổng thư ký LHQ hội đàm với Đại sứ Nga tại Triều Tiên.

Đại sứ quán Nga cho biết hai quan chức đã trao đổi ý kiến về các vấn đề chính trị, quân sự liên quan tới bán đảo Triều Tiên, trong đó có vấn đề hạt nhân. Đại sứ Matsegora nhấn mạnh phương án giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên theo giai đoạn mà chính phủ Nga đề ra trước đó là phương án duy nhất có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

Về phía Liên Hợp Quốc, Phó Tổng thư ký Jeffrey Feltman đồng tình với Nga về việc không chấp nhận giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên bằng giải pháp quân sự, và phải sớm nối lại đàm phán.

Mặt khác, Đại sứ Nga cho biết nhiều hoạt động viện trợ nhân đạo của các tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc đang được triển khai tại Triều Tiên. Về phần mình, ông Feltman cảm ơn về sự hợp tác của Đại sứ quán Nga trong vấn đề huy động tài chính cho các tổ chức của LHQ hoạt động tại Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm
Tùng Bách (theo KBS World)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC