Thị trường

Pin khô Việt Nam thoát án thuế chống bán phá giá tại Ấn Độ

(DNVN) - Cơ quan chức năng Ấn Độ xác định hàng hóa bán phá giá của Việt Nam không gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa cũng như không đủ chứng cứ chứng minh sự gia tăng nhập khẩu sẽ gây tác động tiêu cực đến ngành sản xuất nội địa khi xem xét vấn đề đe dọa thiệt hại.

Ngày 24/10, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 27/9/2016, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã đăng công báo kết luận vụ việc điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm pin khô AA (AA Dry Cell Batteries) nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Cơ quan điều tra Ấn Độ xác định biên độ bán phá giá sản phẩm bị điều tra từ Việt Nam là từ 35% – 45%, từ Trung Quốc là từ 310% – 320%. 

Tuy nhiên, DGAD cũng xác định hàng hóa bán phá giá không gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Ấn Độ, cũng như không đủ chứng cứ chứng minh sự gia tăng nhập khẩu sẽ gây tác động tiêu cực đến ngành sản xuất nội địa khi xem xét vấn đề đe dọa thiệt hại đáng kể.

Do vậy, DGAD không yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm bị điều tra.

Trước đó, ngày 20/10/2015, Hiệp hội các nhà  sản xuất pin khô Ấn Độ đại diện cho ngành sản xuất trong nước đã đệ đơn đề nghị điều tra sản phẩm pin AA – mã HS: 8506.10 của Việt Nam và Trung Quốc. Giai đoạn điều tra là từ ngày 1/4/2014 – 31/3/2015 (giai đoạn điều tra thiệt hại từ 01/4/2011 – 31/3/2015).

Hòa Lộc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo