Xã hội

PTT Nguyễn Xuân Phúc phụ trách nghi án hối lộ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phụ trách xử lý nghi án hối lộ 16 tỷ đồng trong ngành đường sắt.

PTT Nguyễn Xuân Phúc

Thông tin này được ông Nguyễn Hồng Trường công bố tại buổi họp báo của Bộ GTVT chiều 2/4.

Một loạt các câu hỏi đã được đặt ra xoay quanh công tác thanh tra, kiểm tra của Bộ GTVT đối với dự án này, và đặc biệt là việc Bộ GTVT đã cử Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sang Nhật tìm hiểu vụ việc; đồng thời Bộ GTVT đã tính đến phương án nào để ngăn chặn những sự việc tương tự?
 
Tuy nhiên, trả lời báo chí vào chiều qua, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, tất cả những gì có thể nói đã nêu tại hai văn bản của Bộ GTVT ra ngày 24/3 và 29/3, còn tới thời điểm hiện tại chưa có thêm thông tin nào khác.
 
Ông Đông cũng cho biết một thông tin quan trọng là đang cùng phía Nhật thảo luận, trong đó sẽ bàn vấn đề tránh việc đấu thầu nhưng chỉ có một nhà thầu tham gia, đây là tình trạng phổ biến với các dự án ODA do Nhật tài trợ.
 
 
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ GTVT – ông Nguyễn Hồng Trường chia sẻ thêm, nghi án đưa, nhận hối lộ trên đã được Thủ tướng hai nước bàn bạc trực tiếp.
 
“Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phụ trách vụ việc. Khi nào có kết quả mới có thể thông báo”, ông Trường nói.
 
Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh thanh tra Bộ GTVT - cho biết, đúng hạn 31/3, thanh tra Bộ đã cơ bản nhận được các báo cáo, giải trình của các cán bộ liên quan nghi án hối lộ 16 tỷ đồng. Tất cả đều báo cáo khẳng định không nhận tiền hối lộ của Công ty JTC của Nhật Bản.
 
Trước đó 1 ngày, tại buổi họp báo thường kỳ do VPCP tổ chức, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho biết, tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tranh thủ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
 
“Tôi chứng kiến và nghe được lời đầu tiên hai Thủ tướng nói khi gặp nhau là: Chúng ta hãy phối hợp chặt chẽ, điều tra thận trọng, xử lý nghiêm minh. Nếu là sự thật thì phải nhanh chóng rút kinh nghiệm để ngăn chặn những chuyện tương tự xảy ra. Thủ tướng nói: Chúng tôi sẽ cố gắng không để ảnh hưởng đến sự giúp đỡ về ODA của Nhật. Điều đó nói lên quyết tâm của Việt Nam, khi có thông tin dù chưa rõ nhưng chúng ta quyết tâm phải làm và đang làm. Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt, cử một Thứ trưởng trực tiếp qua Nhật Bản để gặp các tổ chức có liên quan để làm rõ. Hiện nay các cơ quan đang điều tra, làm rõ”, Bộ trưởng Nên nói
 
Trong cuộc họp của Chính phủ ngày 1/4, Thủ tướng chỉ đạo làm thận trọng, quyết liệt, đầy đủ trách nhiệm, đảm bảo theo quy định của pháp luật, theo quy trình điều tra, khi phát hiện sai phạm thì phải xử lý.
 
Anh Dũng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC