Quốc tế

Putin gay gắt cảnh báo Mỹ và Clinton

(DNVN)-Trong một video gây sốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Mỹ và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ngừng làm gia tăng căng thẳng với Nga, nếu không "sẽ phải gánh chịu hậu quả".

Theo Express, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa lời cảnh báo gay gắt trên khi căng thẳng giữa Nga và phương Tây chạm mức cao mọi thời đại liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Mỹ và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton

Trong đoạn video được quay tại một cuộc họp báo của Nga, ông Putin tuyên bố rằng Mỹ hiện dồn tập trung vào Nga và Iran nhằm mục đích "đánh lạc hướng cử tri khỏi các vấn đề quốc nội" bằng cách "tạo ra một kẻ thù và thống nhất dân tộc lại để chống lại kẻ thù ấy".

"Tàn phá mối quan hệ Nga-Mỹ để đạt được sự ủng hộ của quần chúng trong nước, tôi coi đó là một biện pháp nguy hiểm và phản tác dụng. Không còn vui vẻ gì nữa nếu ai đó muốn đối đầu... Đây không phải là lựa chọn của chúng tôi, nhưng điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều rắc rối", ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh.

Video này đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem trong bối cảnh lo ngại gia tăng về cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 3.

Trong đoạn clip này, Tổng thống Putin cũng đã đề cập tới cuộc đua vào Nhà Trắng, đồng thời lên tiếng chỉ trích quan điểm chống Nga của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

"Bà Clinton đã lựa chọn lập trường quyết liệt chống lại nước Nga chúng ta", ông Putin nói.

 

Trong khi đó, theo ông Putin, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump, có sự cầu thị hơn khi kêu gọi hợp tác giữa hai nước, ít nhất trong cuộc chiến chống lại lực lượng khủng bố.

"Ngược lại, ông Trump lại kêu gọi hợp tác giữa hai nước, ít nhất trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế", ông Putin "bênh" tỷ phú Trump.

"Thông thường chúng tôi hoan nghênh những ai có mong muốn hợp tác với chúng tôi. Và chúng tôi coi việc xung đột với nước khác, gây ra những mối đe dọa cụ thể cho nhau và cho toàn thế giới là hành động sai lầm", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Thu An (Theo Express)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo