Quốc tế

Putin kêu gọi giữ gìn các di sản văn hóa Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về sự cần thiết bảo vệ và nhân rộng các di sản văn hóa độc đáo của Nga, hình thành và củng cố những giá trị "đoàn kết xã hội."

"Văn hóa là định hướng, là cơ sở và không gian đời sống của chúng ta. Văn hóa hội tụ những ký ức lịch sử và sức mạnh tinh thần của dân tộc, phục vụ văn hóa là sứ mệnh đặc biệt, cao quý và đầy trách nhiệm".

Putin tặng hoa cho nhà hoạt động văn hóa Nga. Ảnh: Sputnik.

"Nhiệm vụ quan trọng là bảo tồn và tăng thêm các di sản văn hóa độc đáo của Nga, hình thành và củng cố những giá trị đoàn kết xã hội, giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, kiến ​​thức và hành vi. Tất cả đều trong quyền lực của văn hóa," ông Putin phát biểu tại lễ trao giải thưởng cho các nghệ sĩ trẻ, giải thưởng về nghệ thuật và văn học cho các tác phẩm dành cho trẻ em, thanh thiếu niên mới đây.

Theo Tổng thống Nga, những người làm việc trong lĩnh vực này có tác động trực tiếp đến việc gây dựng môi trường văn hóa hiện đại ở Nga, tới sự đa dạng văn hóa ở các thành phố lớn và thị trấn.

Ông Putin trước đó cũng cho biết, trong quá trình hình thành môi trường văn hóa đương đại ở nước Nga, mọi ý tưởng sáng tạo mới mẻ đều quan trọng như nhau và dựa trên cơ sở truyền thống tinh thần và văn hóa ưu việt nhất của các dân tộc trong nước.

Công Danh (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo