Quốc tế

Quá trình Anh ra khỏi EU có thể hoãn đến cuối năm 2019

(DNVN) - Quá trình Anh ra khỏi Liên minh châu Âu, được phần lớn người Anh ủng hộ trong tháng Sáu, có thể hoãn cho đến cuối năm 2019, AFP đưa tin, dẫn nguồn báo Sunday Times.

Chính phủ Anh đã nhiều lần tuyên bố cần thời gian để chuẩn bị cho quá trình đó, sẽ không xảy ra trong năm nay, và bày tỏ ý định tiến hành cuộc đàm phán sơ bộ trước khi chính thức thực hiện Điều 50 của Hiệp ước Lisbon. 

Tuy nhiên, EU kêu gọi London khẩn trương bắt đầu quá trình Brexit và từ chối đàm phán sơ bộ. Như đã đưa tin, thông báo chính thức từ chính phủ Anh về sự tham gia điều 50 cần được gửi cho Brussels vào đầu năm 2017.

Quá trình Anh ra khỏi EU có thể hoãn đến cuối năm 2019.

Trong khi đó, theo tờ báo, các bộ trưởng Anh đã cảnh báo đại diện cấp cao ngành tài chính London là quá trình này không thể diễn ra trước khi kết thúc năm 2017. 

Điều này sẽ trì hoãn việc đất nước ra khỏi EU cho đến cuối năm 2019, khi tất cả các hiệp ước EU ngừng áp dụng cho nước ra khỏi liên hiệp sau hai năm kể từ ngày có thỏa thuận tương ứng có hiệu lực.

Trước đó tại Anh, ngày 23/6 đã diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của đất nước trong EU. Theo dữ liệu chính thức, phương án đưa đất nước ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) được phần lớn người Anh ủng hộ (51,9%).

Theo đánh giá, việc Anh rời khỏi EU sẽ là cú giáng mạnh với liên minh kinh tế chính trị lớn nhất thế giới hiện nay với gần nửa tỷ người, chấm dứt mối liên hệ giữa Anh với cựu lục địa suốt 40 năm qua.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC