Quốc tế

Quân đội Iraq giải phóng 2/3 vùng lãnh thổ ở Mosul

(DNVN) - Quân đội Iraq đã giải phóng hơn 70% vùng lãnh thổ nằm ở phía nam thành phố Mosul do phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát.

Ngày 25/10, liên minh quân sự và các lực lượng tình nguyện của Iraq đã giải phóng thêm 3 ngôi làng nằm ở phía nam thành phố Mosul. Những hình ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy trẻ em tại những khu vực được giải phóng đang vui mừng hò reo.

Binh sĩ Iraq bế một bé trai sau khi giải phóng một ngôi làng nằm ở phía nam thành phố Mosul của Iraq.

Trước đó, các lực lượng Iraq đã bắt đầu mở cuộc tấn công mới nhằm vào trung tâm của quận chiến lược al-Hamdaniya nằm ở đông bắc tỉnh Nineveh của Iraq, một phần trong chiến dịch quân sự quy mô lớn giành lại quyền kiểm soát Mosul.

Trong khi đó, một số lượng lớn các phiến quân IS đã chạy khỏi Mosul sau khi nhóm này tuyên bố không thể khống chế bước tiến quân của các lực lượng Iraq.

IS đã tuyên bố Mosul là "sở chỉ huy" của tổ chức này tại Iraq. Thành phố Mosul bị đặt dưới sự kiểm soát của IS kể từ năm 2014 khi nhóm khủng bố này bắt đầu cuộc chiến ở Iraq.

Ngày 17/10, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi phát động cuộc tổng tấn công nhằm giải phóng thành phố chiến lược Mosul khỏi sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Cuộc chiến tái chiếm Mosul dự kiến ​​kéo dài vài tuần hoặc vài tháng. Giới chức quân sự Mỹ ước tính có 3.500-5.000 tay súng IS tại Mosul, nơi được coi là thành trì cuối cùng của IS tại Iraq. 

Thu Phương (Theo Reuters)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo