Quốc tế

Quân đội Iraq giành cây cầu thứ 4 qua sông Tigris ở Mosul

(DNVN) - Lực lượng vũ trang Iraq đã giải phóng khu vực quận al-Dzhausak ở Mosul và nắm quyền kiểm soát cây cầu thứ 4 bắc qua sông Tigris.

Ngày 27/2, lực lượng quân đội Iraq đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào vị trí của các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực quận al-Dzhausak, phía Tây Mosul nhằm giành lại kiểm soát cây cầu nổi thứ 4 bắc qua sông Tigris và thiết lập một tuyến đường cứu viện quan trọng để tái chiếm Mosul.

Quân đội Iraq giành cây cầu thứ 4 qua sông Tigris ở Mosul.

Lực lượng phản ứng nhanh của cảnh sát liên bang đã giải phóng quận al-Dzhausak và chiếm quyền kiểm soát cây cầu thứ 4 bên bờ phải của Mosul và treo cờ Iraq trên các tòa nhà trong khu vực", chỉ huy chiến dịch giải phóng Mosul, Trung tướng quân đội Iraq Amir Rashid Abdul Yaralla cho hay.

Cây cầu mà Đại tá al-Wabdan nhắc tới là cây cầu thứ 4, nằm về phía nam, trong số 5 cây cầu bắc ngang sông Tigris, con sông chia đôi thành phố thành 2 phần đông-tây. Toàn bộ các cây cầu trên đều bị hư hỏng nặng và không thể sử dụng được. Ông nói thêm rằng quân đội Iraq đã tiêu diệt rất nhiều phiến quân và phá hủy một số thiết bị quân sự.

Chiến dịch giải phóng Mosul của quân đội Iraq và liên minh do Mỹ đứng đầu bắt đầu từ tháng 10/2016. Hồi tháng 1/2017, sau 100 ngày giao chiến, cuối cùng lực lượng vũ trang Iraq đã giành chiến thắng vang dội khi đánh bật phiến quân IS ra khỏi đông Mosul. Tuần trước, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã công bố bắt đầu chiến dịch giải phóng  các quận nằm ở phần phía Tây Mosul.

Ngày 24/2, lực lượng chính phủ đã chiếm lại căn cứ quân sự và các làng ở phía Tây Nam Mosul và tiến vào khu dân cư ở phía Tây thành phố, cũng như hoàn toàn nắm quyền kiểm soát sân bay Mosul.

Có thể bạn quan tâm
Tùng Bách (theo Reuters)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC