Quốc tế

Quân đội Syria bao vây địa bàn chiến lược của IS ở Đông Homs

(DNVN)-Binh lính Syria đã đẩy lùi IS khỏi nhiều địa bàn chiến lược và hiện đang bao vây khủng bố tại khu vực then chốt khác ở sâu bên trong sa mạc Badiyeh.

Hôm 22/8, các nguồn tin địa phương cho biết, quân đội Syria, với sự yểm trợ của lực lượng pháo binh và không quân quốc gia, đã tấn công tuyến phòng thủ của IS tại phía Tây Bắc thị trấn al-Sukhnah và nỗ lực áp đặt quyền kiểm soát ngôi làng al-Tayebeh cùng 7 quả đồi và dãy núi quanh đó, bao gồm núi l-Maqbarah, al-Manshar và al-Nobar.

Quân đội Syria bao vây địa bàn chiến lược của IS ở Đông Homs.

Hiện quân chính phủ đang bao vây IS tại khu vực chiến lược thứ hai từ phía Bắc al-Sukhnah tới khu vực al-Koum.

Nguồn tin cho biết thêm, hàng chục tay súng IS đã bị tiêu diệt, trong khi đó trang thiết bị của phiến quân này đã bị phá hủy nặng nề. 

Ngoài ra, một trung tâm chỉ huy của IS cũng đã bị quân đội Syria chiếm giữ.

Trong diễn biến liên quan, hôm 20/8, quân đội Syria đã tấn công tuyến phòng thủ IS quanh thị trấn mới được giải phóng gần đây al-Sukhnah, và nỗ lực giải phóng một mỏ khí đốt cách al-Sukhnah dọc đường tới Deir Ezzur khoảng 5km.

Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội Syria đã đụng độ ác liệt với IS gần mỏ khí đốt bị chiếm giữ và kiểm soát một số quả đồi và các tòa nhà cách mỏ khí đốt 3km.

 

Thu An (Theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo