Quốc tế

Quân đội Syria chặt đứt tuyến tiếp tế của IS từ Al-Tanf tới Sweida

(DNVN)-Quân đội Syria đã nỗ lực tiến công nhiều hơn tại phía Nam tỉnh Sweida trong ngày 08/8, qua đó chặt đứt tuyến tiếp tế của phiến quân IS từ căn cứ al-Tanf do Mỹ điều hành ở phía Nam Homs tới Sweida.

Theo hãng tin FNA, lực lượng quân đội Syria đã nỗ lực kiểm soát khu vực Tal Zarin và al-Mari'eiyeh, triển khai quân tại quả đồi chiến lược al-Safa. 

Trong khi đó, các nguồn tin chiến trường cho biết, quân chính phủ đã nỗ lực chiếm giữ một phần quả đồi al-Safa. 

Quân đội Syria chặt đứt tuyến tiếp tế của IS từ Al-Tanf tới Sweida

Họ cho biết thêm, quân đội Syria đã tiến công khoảng 20km ở sâu bên trong Badiyeh của Syria, cày nát vị trí của phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Hãng tin Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập cho biết, những cuộc tiến công gần đây của quân đội Syria ở Badiyeh đã cắt đứt tuyến tiếp tế của IS từ Sweida tới căn cứ al-Tanf do Mỹ điều hành. 

Trước đó, cùng ngày, các báo cáo cho hay, lực lượng quân đội Syria, với sự yểm trợ của các đơn vị tên lửa và pháo binh quốc gia, đã tiến công chống lại IS tại khu vực Rami Shabaki Sharihi thuộc Đông Sweida, kiểm soát al-Tamthouneh, Haviyeh al-Abed, Wadi al-Lahaf, Arz al-Zabiriyat, Rosoum al-Manatir, Wadi al-Sham và Ra'as al-Jamrah ở phía Đông, Đông Bắc và Đông Nam Sweida.

Những đơn vị khác của quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với phiến quân IS tại khu vực al-Hossan và Arz al-Kara'a, đẩy lùi các cuộc tấn công của khủng bố. 

Phiến quân IS chịu thương vong nặng nề trong cuộc tấn công trên. Những tay súng còn lại rút khỏi chiến trường để tránh chịu thêm thương vong.  

Minh Thu (Theo FNA)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo