Quốc tế

Quân đội Syria giải phóng thêm một thị trấn khỏi phiến quân

Thị trấn Khan al-Shih ở ngoại ô Damascus và 13 làng lân cận đã chuyển sang quyền kiểm soát của chính quyền Syria, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết.

Theo hãng thông tấn Nga Sputnik, Trung tâm hòa giải nhận xét rằng, trên bối cảnh quân đội Syria giải phóng thành công các vùng phía đông Aleppo, quân khủng bố đã chấm dứt chiến sự tại nhiều vùng khác của Syria.

Chính quyền Syria đã cung cấp xe buýt chở 3.010 người sơ tán ra khỏi Khan al-Shih.

Lực lượng quân đội chính phủ Syria đã bao vây thành phố hồi tháng 10 vừa qua. Sau quá trình đàm phán lâu dài, phiến binh đã đồng ý rời khỏi vị trí, đầu hàng nộp vũ khí và trang thiết bị quân sự và đưa gia đình của họ sơ tán đến Idlib. 

Để xác nhận ý định của họ, phiến quân giao nộp hai xe tăng, hai xe chiến đấu bộ binh lội nước bọc thép BMP, bốn khẩu súng chống máy bay, ba súng chống tăng "Dragon" (sản xuất tại Mỹ), cũng như hơn 400 vũ khí khác.

Trung tâm hòa giải báo cáo rằng, chính quyền Syria đã cung cấp xe buýt chở 3.010 người (trong đó có 1.846 chiến binh và 1.164 thành viên gia đình của họ) sơ tán ra khỏi Khan al-Shih. 

Trong những ngày sắp tới, 100 tàn quân còn lại và 300 thành viên trong gia đình của họ sẽ được chở đến Idlib.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo