Quốc tế

Quân đội Syria khai hỏa dữ dội vào Hama, Al-Nusra khốn đốn

(DNVN)-Quân đội Syria đã phát động các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa nhằm vào một loạt vị trí của nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra tại tỉnh Hama trong ngày thứ hai liên tiếp, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố.

Hôm 10/4, lực lượng tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã khai hỏa dữ dội vào vị trí của Mặt trận Al-Nusra tại làng al-Janabareh, al-Latamina và al-Zakah thuộc phía Bắc tỉnh Hama. Vụ bắn phá này đã khiến hàng chục tay súng khủng bố bị thiệt mạng hoặc bị thương, nhiều thiết bị và căn cứ của chúng bị phá hủy. 

>> Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: NATO chuẩn bị tấn công Syria, cựu điệp viên Skripal sắp được xuất viện

Những đơn vị này còn bắn phá pháo đài của khủng bố tại thị trấn nhỏ Hirbnafsa ở phía Nam tỉnh Hama, gây tổn thất lớn cho lực lượng phiến quân. 

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Syria thiết lập 6 hệ thống phòng không nhằm đối phó với Mỹ, ông Kim Jong-un bật mí về cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ và Hàn Quốc

Quân đội Syria khai hỏa dữ dội vào Hama, Al-Nusra khốn đốn

Các đơn vị khác của quân đội Syria đã phản ứng vụ tấn công tên lửa của khủng bố từ làng Eidoun và al-Qantara. 

Trong khi đó, những tay súng khủng bố tại làng Taloul al-Hamr và al-Jamaliyeh ở Nam Hama đã bị trúng đạn pháo của quân đội Syria. 

Trong diễn biến liên quan, hôm 09/4, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã khai hỏa dữ dội vào các vị trí của Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác ở al-Latamina, Kafr Zita và Morek thuộc Bắc Hama, phá hủy một số xe quân sự, đồng thời tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn khủng bố. 

Lực lượng tên lửa Syria đã bắn phá vị trí của khủng bố tại làng al-Zakah ở Bắc Hama, khiến nhiều tay súng khủng bố thiệt mạng hoặc bị thương, trong khi một loạt thiết bị quân sự của chúng bị phá hủy. 

>> DÒNG BÀI HOT: CHIẾN SỰ SYRIA

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh nhắm vào pháo đài của khủng bố tại làng al-Howayez ở cao nguyên Jourin thuộc phía Tây vùng đồng bằng al-Ghaab, diệt một số tay súng khủng bố. 

Minh Thu (Theo FNA)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo