Quốc tế

Quân đội Syria phản đòn, phá âm mưu tấn công của IS ở Đông Homs

(DNVN) - Quân đội Syria đã tham gia vào các cuộc đụng độ khốc liệt với IS ở Đông Homs và phá hủy âm mưu tấn công bằng bom xe tự sát khủng bố.

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc đụng độ khốc liệt với phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong các khu vực xung quanh thị trấn al-Sukhnah và cố gắng chống lại cuộc tấn công của khủng bố.

Quân đội Syria phản đòn, phá âm mưu tấn công của IS ở Đông Homs.

Binh lính Syria sau đó đã phá hủy một chiếc xe tải chứa bom mà phiến quân IS âm mưu dùng để tấn công tuyến phòng thủ của quân đội chính phủ. 

 Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội tiếp tục tiến lên chống lại IS ở Đông Homs và kiểm soát ngôi làng al-Tarfaqi, Đông Bắc Abu al-Alaya. Quân đội Syria cũng đã đẩy lùi IS ra khỏi căn cứ kiể soát an ninh ở phía Đông al-Sukhnah, nằm dọc trên đường nối al-Sukhnah với thành phố Deir Ezzur. 

Báo cáo liên quan cho biết, binh lính Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công ác liệt của phiến quân IS tại phía Đông tỉnh Homs. Theo đó, 80 tay súng phiến quân đã thiệt mạng. Số tay súng còn lại để lại vũ khí và đồng đội bị thương rồi bỏ trốn.

Quân đội Syria đang tăng cường kiểm soát an ninh tại các khu vực vừa được giải phóng gần thị trấn al-Sukhnah ở Đông Homs. Damascus cũng đã điều thêm binh lính và trang thiết bị quân sự cho khu vực để tiếp tục hoạt động giải phóng Deir Ezzur khỏi sự bao vây của IS.

 

 

Tùng Bách (theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo