Quốc tế

Quân đội Syria tái chiếm thành công khu vực chiến lược ở Aleppo

(DNVN) - Ngày 27/11, quân đội Syria đã giành lại khu vực lân cận Sakhour và quận Jabal Badro thuộc phía Đông thành phố Aleppo bị phiến quân kiểm soát.

Ngày 27/11, một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria đã giành lại khu vực lân cận Sakhour và quận Jabal Badro thuộc phía Đông thành phố Aleppo bị phiến quân kiểm soát. Đây được xem là kết quả mới nhất trong hàng loạt chiến thắng mà các lực lượng Syria đạt được gần đây tại khu vực trên.

Quân đội Syria tái chiếm thành công khu vực chiến lược ở Aleppo.

Với việc giành lại Sakhour, quân đội cùng lực lượng đồng minh Syria đã chia cắt thành công các khu vực bị phiến quân chiếm ở phía Đông Aleppo, do Sakhour nằm giữa phần phía Bắc và Nam của khu vực Đông Aleppo.

Một ngày trước, lực lượng Syria cũng giải phóng khu vực Masaken Hanano, quận lớn nhất bị phiến quân kiểm soát ở phía Đông thành phố này. Chiến thắng tại quận Masaken Hanano sau khi lực lượng quân đội Chính phủ Syria giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân nổi dậy Jaish al-Fateh. 

Masaken Halano là quận lớn nhất do quân nổi dậy kiểm soát tại phía Đông Aleppo. Đây cũng là nơi đầu tiên quân nổi dậy tấn công ở phía Đông thành phố vào giữa năm 2012.

Quân đội Syria liên tiếp kêu gọi các tay súng ở Đông Aleppo cho phép dân thường rời khỏi đây. Tuy nhiên, phía phiến quân đã phớt lờ những lời kêu gọi này, cho đến khi lực lượng Syria đẩy mạnh chiến dịch quân sự quy mô lớn.

Nên đọc
Tùng Bách (theo AFP)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo