Quốc tế

Quân đội Syria thắng giòn giã, đánh tan phiến quân khỏi 65 "điểm nóng" ở Hama, Idlib

(DNVN) - Chiến dịch quân sự của quân đội Syria ở Hama và Idlib giành được những thắng lợi giòn giã khi xóa sổ được các nhóm phiến quân Hồi giáo khỏi 65 khu vực trọng điểm làm đòn bẩy để chiếm lại căn cứ không quân Abu al-Dhohour chiến lược.

Quân đội Syria ăn mừng chiến thắng ở Hama, Idlib

Các nguồn quân sự ngày 3/1 xác nhận với hãng tin Fars rằng, diễn biến mới nhất trên chiến trường là quân đội đã đẩy lùi phiến quân Hồi giáo Mặt trận Al-Nusra (còn gọi là Hay'at Tahrir al-Sham) khỏi làng Um al-Khalakhil ở phía Bắc làng Rasm Sham al-Hawa.

Nguồn tin tiết lộ thêm rằng, quân đội Syria đã giải phóng được 65 làng mạc, thị trấn, khu dân cư trong chiến dịch quân sự ở Hama và Idlib kể từ ngày 22/10.

Tổng cộng có 9 nhóm phiến quân, khủng bố đã bắt tay nhau để đối phó với những bước tiến quá nhanh và quá mạnh của quân đội Syria ở miền Nam Idlib. Các nhóm phiến quân này bao gồm Mặt trận Al-Nusra, Ahrar al-Sham, al-Turkistani, Jund al-Malaham, Jeish al-Ahrar, Jeish al -Izzah, Jeish al-Nasr, Jeish Idlib al-Hor và Nouralddeen al-Zinki. 

Các thủ lĩnh của 9 nhóm phiến quân trên đã nhóm họp nhiều lần để bàn cách chống trả lại các đợt tấn công của quân đội Syria. Theo đó, phiến quân đã nhiều lần nỗ lực phản công để phá vỡ các phòng tuyến của quân đội Syria tại Hama cũng như Idlib.

Mới nhất, ngày 3/1, phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham đã phản công nhắm vào các vị trí của quân đội Syria ở hành lang phía Nam Hama dẫn đến một cuộc chiến chớp nhoáng ở sông Orontes.

Tuy nhiên, quân đội Syria nhanh chóng phát hiện sự xâm nhập của các chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham và đã đè bẹp bước tiến của chúng. Kết quả, quân đội Syria tiêu diệt được hàng loạt chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham và buộc chúng rút về phía Nam. 

Cũng trong ngày 3/1, quân đội Syria đã mở một mặt trận mới mở Đông Nam Idlib. Các nguồn tin quân sự cho biết, mục tiêu của đợt tấn công mới của quân đội Syria là giành lại khu vực chiến lược Sinjar từ tay phiến quân sau đó, tiến tới kiểm soát hoàn toàn al-Zarzur, Sham al-Hawa và Um al-Khalakhil ở Đông Nam Idlib.

Có thể bạn quan tâm
Việt Trần (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC