Quốc tế

Quân đội Syria tung xe bọc thép Nga chiến trường đánh khủng bố

(DNVN)-Theo hãng tin Sputnik, quân đội Syria đã triển khai các xe bọc thép Nga được phát triển trong nước trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tờ Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập hôm 12/9 đưa tin, quân đội Syria đang sử dụng xe bọc thép BRDM-2 tối tân trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Xe bọc thép BRDM-2 được thiết kế với mục đích tiến hành các sứ mệnh trinh sát trên chiến trường Syria. 

Quân đội Syria tung xe bọc thép tối tân ra chiến trường đánh khủng bố.

Sputnik cho biết, BRDM-2 được trang bị pháo cỡ nòng 23mm và một bệ phóng lựu đạn, theo đó biến xe bọc thép này thành phương tiện được trang bị đầy đủ cho mục đích chiến tranh. 

Trong diễn biến liên quan, hồi cuối tháng 8, quân đội Syria đã điều một loạt thiết bị và vũ khí, trong đó có xe tăng chiến đấu T-90 tới phía Tây tỉnh Aleppo. 

T-90 là thiết kế xe tăng hiện đại nhất hiện có cho các lực lượng quân đội Syria. Các chuyên gia quân sự cho biết quân đội Damascus gần đây đã bắt đầu sử dụng các xe thiết giáp MT-LB do Nga sản xuất để chuyển binh lính an toàn tới tiền tuyến.

Theo giới chuyên gia quân sự, những chiếc xe bọc thép MT-LB, được sản xuất tại Nga, có thể làm tăng sức mạnh của quân đội Syria trong việc đưa quân đội an toàn hơn vào chiến trường.

Trong khi đó, hãng tin Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập đưa tin, xe bọc thép MT-LB gần đây đã được sử dụng để vận chuyển pháo và binh lính. Sputnik cho biết thêm, nhiều loại vũ khí có thể dễ dàng lắp đặt trên MT-LB. 

Cũng theo Sputnik, quân đội Syria đã sử dụng xe bọc thép MT-LB, được trang bị pháo 23mm, trong chiến dịch giải phóng thị trấn al-Sukhnah ở Đông Homs.

Có thể bạn quan tâm
NM (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC